Giá bán Galaxy S10 (bản 5G) có thể còn cao hơn cả iPhone XS

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy S10 sẽ trở thành chiếc smartphone có giá cao nhất của Samsung từ trước đến nay?

Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới trong vài ngày tới. Một nguồn tin mới đây cho biết chênh lệch giá giữa nó và Samsung Galaxy S10 5G sắp tới là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.

Giá bán Galaxy S10 (bản 5G) có thể còn cao hơn cả iPhone XS - Ảnh 1.

Thông tin này bắt nguồn từ trang tin tức The Bell của Hàn Quốc – một địa chỉ thường nắm rất chắc các nguồn tin liên quan đến Samsung, đặc biệt là hoạt động kinh doannh di động. Họ tiết lộ rằng "để trang bị tính năng truyền thông 5G" trên Galaxy S10, cần nhiều hơn 4 đến 5 ăng ten so với 4G. Vì vậy, Galaxy S10 sẽ trở thành chiếc flagship có giá cao nhất mà Samsung từng sản xuất.

Concept Galaxy S10+

Nếu xem xét giá dòng sản phẩm Galaxy hiện tại thì Galaxy Note9 hỗ trợ 4G với bộ nhớ 512 GB có giá 1099 bảng Anh, một chiếc Galaxy S10 được trang bị tương tự nhưng kèm theo kết nối 5G mạnh mẽ dựa trên "4 đến 5 ăng ten được đặt bên trong" sẽ khó tránh khỏi việc có giá cao hơn rất nhiều.

Một mức giá vượt quá 1099 bảng Anh? Đó là một mức giá thậm chí còn cao hơn giá dự kiến 1049 bảng Anh của chiếc iPhone XS Plus mới.

Giá bán Galaxy S10 (bản 5G) có thể còn cao hơn cả iPhone XS - Ảnh 3.

Báo cáo của Bell cũng chỉ ra rằng phiên bản 5G thực sự chỉ là một biến thể của Galaxy S10 Plus (vì thiết bị cần không gian lớn để trang bị thêm ăng ten phụ). Chiếc smartphone siêu đắt tiền này của Samsung có thể được phát hành trước hoặc sau ngày 5 tháng 3, khi các nhà khai thác di động trong nước bắt đầu dịch vụ 5G.

Giá bán Galaxy S10 (bản 5G) có thể còn cao hơn cả iPhone XS - Ảnh 4.

Điều thú vị là nguồn tin trên cũng cho thấy con số chính xác có bao nhiêu điện thoại 5G đã được Samsung đặt hàng sản xuất trong năm tới. Cụ thể, con số này là khoảng 2 triệu chiếc. Số lượng này là rất thấp khi so sánh với các phiên bản không 5G của Galaxy S10 (dự kiến khoảng 40 triệu chiếc). Điều này dường như chỉ ra rằng Samsung sẽ chỉ phát hành điện thoại 5G ở một số thị trường thích hợp trong thời gian này.

Tham khảo: T3