Giá bán iPhone SE gần gấp đôi 5s, nhưng liệu vân tay có mở khóa nhanh hơn?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Cấu hình mạnh ngang iPhone 6s, nhưng cảm biến vân tay của iPhone SE lại chẳng nhanh hơn iPhone 5s là bao...

Ngoài thiết kế tương tự người tiền nhiệm iPhone 5s, iPhone SE còn được trang bị cấu hình có thể nói là mạnh nhất trong số các dòng iPhone hiện nay bao gồm: vi xử lý A9 64-bit, camera sau 12MP hỗ trợ Live Photos, quay phim 4K, tích hợp với dịch vụ thanh toán di động Apple Pay...

Ngoài sự thiếu vắng của công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch, một tính năng khác trên iPhone SE chắc hẳn sẽ làm người dùng phải đắn đo khi mua mẫu smartphone này: cảm biến vân tay Touch ID.

Giá bán iPhone SE gần gấp đôi 5s, nhưng liệu vân tay có mở khóa nhanh hơn?

Được biết, hệ thống nhận dạng vân tay của Apple đã cải tiến qua nhiều phiên bản. Trong đó, iPhone 5s là thế hệ cảm biến vân tay đầu tiên, iPhone 6 tiếp tục được cải tiến và iPhone 6s nhận dạng cực nhạy.

Nhưng qua tìm hiểu, iPhone SE thực chất chỉ sử dụng cảm biến vân tay thế hệ đầu được dùng trên iPhone 5s đã có tuổi đời trên 3 năm. Như vậy, Touch ID trên iPhone SE sẽ không thể quét vân tay với "tốc độ ánh sáng" như trên iPhone 6s được.

Dù chỉ là một nhược điểm nhỏ, nhưng nó sẽ khiến một số người cảm thấy hụt hẫng với mẫu iPhone này. Tuy nhiên, nếu ưa thích sử dụng màn hình nhỏ gọn và chấp nhận thao tác mở khóa máy không cần nhanh lắm, vẫn hỗ trợ thanh toán điện tử Apple Pay thì iPhone SE có thể là một lựa chọn tối ưu.

Bình luận