Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Bitcoin trượt dốc

  Hòa Bình, vtc.vn 

  Giá Bitcoin giảm trở lại sau chuỗi ngày tăng nóng khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn đỏ lửa.

  Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm xuống dưới 22.500 USD, các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng điều chỉnh giảm trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng. Trước đó, một số chuyên gia tiền ảo dự đoán Bitcoin hiện chỉ tăng giá tạm thời, không phải dấu hiệu của một mùa khởi sắc mới. Tổng thể thị trường vẫn nằm trong vùng đánh giá tiêu cực và dù có tăng giá, khối lượng giao dịch sẽ không có đột biến. Đồng thời, nếu không thể vượt qua mốc 23.000 USD, giá Bitcoin có thể quay lại mốc 16.000 - 17.000 USD.

  Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Bitcoin trượt dốc - Ảnh 1.

  Bitcoin quay đầu giảm giá.

  Thị trường đã chứng kiến nhiều biến cố từ vụ sụp đổ của các công ty tiền mã hóa, bắt đầu bằng sự phá sản của FTX vào tháng 11 năm ngoái. Tuần trước, bộ phận cho vay của Công ty tiền mã hóa Genesis có trụ sở tại New York đã trở thành “nạn nhân” mới nhất của cuộc khủng hoảng tiền mã hóa. Trong bản hồ sơ phá sản của công ty, các khoản nợ được tổng hợp có giá trị từ 1,2 tỷ USD đến 11 tỷ USD. Hiện giá Bitcoin vẫn thấp hơn khoảng 67% so với mức cao nhất mọi thời đại, bất chấp những sự tăng giá gần đây của đồng tiền mã hóa này.

  Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

  Trên sàn Coindesk, lúc 17h ngày 25/1, giá Bitcoin giao dịch ở mức 22.622 USD, giảm 1,1%.

  Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 22.340 - 23.073 USD/BTC (giá thấp nhất - cao nhất).

  Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 26 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt 436 tỷ USD, giảm hơn 4 tỷ USD.

  Trên thị trường, hầu hết tiền ảo vốn hóa lớn cũng bị giảm theo, khiến tổng vốn hóa về sát 1.000 tỷ USD.

  Dự đoán giá Bitcoin     

  Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD vừa quay đầu giảm xuống dưới 22.500 USD sau nhiều ngày tích luỹ quanh vùng 23.000 USD. Nhiều chuyên gia tỏ ra thận trọng về thị trường tiền điện tử trong năm 2023. Theo đó, Bitcoin được cho là sẽ "nhạy cảm" hơn với tình hình kinh tế vĩ mô và một chu kỳ tăng giá mới khó có thể xảy ra.

  Tuy vậy, các chuyên gia vẫn bày tỏ sự lạc quan về Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong nhiều năm tới. Nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin sẽ còn tăng trưởng hơn nữa. Theo dữ liệu từ Santiment, công ty chuyên theo dõi và cung cấp những dữ liệu độc quyền về thị trường tiền mã hóa, tâm lý hưng phấn của người giao dịch đã chạm mức cao nhất trong sáu tháng qua, cho thấy cộng đồng tiền mã hóa coi sự phục hồi giá của Bitcoin là tín hiệu về một đợt tăng trưởng mạnh trong tương lai gần.

  Nhưng giá Bitcoin sẽ tăng đến đâu? Hiện các nhà đầu tư tiền mã hóa đang cố gắng tìm câu trả lời cho bài toán giá Bitcoin sẽ thế nào trong năm 2023. Theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Nếu Bitcoin có thể vượt qua rào cản này mức 25.000 USD, tiền ảo này có thế sẽ đẩy giá lên 30.000 USD.

  Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay. Trong năm 2022, có rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá. Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.

  Bitcoin có vẻ đang ổn định khi bước vào năm 2023 nhưng một số quan điểm cho rằng chặng đường phía trước còn quá gian nan. Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies LLC, cho biết trong những tuần tới, giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 11, khoảng 15.600 USD. Dự kiến, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục tạo "đáy" mới ở vùng hỗ trợ gần 13.900 USD.

  Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

  Dưới góc nhìn bi quan, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co thậm chí dự báo mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD. Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin là một trong những đồng tiền số nằm trong danh sách “bất ngờ”, có thể sự sụt giảm 70% so với giá hiện tại.

  Theo ông Eric Robertsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered, lợi nhuận của Bitcoin sẽ sụt giảm cùng với cổ phiếu công nghệ trong "kịch bản ác mộng" của năm 2023. Trong đó, việc bán tháo Bitcoin có thể chậm lại và các thiệt hại nói chung đều sẽ xảy ra. “Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền mã hoá không còn đủ thanh khoản, dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”, ông Eric Robertsen nhận định.

  Tuy nhiên, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số. Chuyên gia Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD trong quý I/2023 và tiếp tục tăng lên mức 50.000 USD vào quý III hoặc quý IV.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ