Giá iPhone tăng cao, nhưng Apple không muốn người dùng nghĩ họ là một hãng 'hợm hĩnh', tham tiền

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Apple nói rằng giá của iPhone cao đơn giản vì hãng đã chi rất nhiều tiền thiết kế và sản xuất chúng.

Vào thứ 6 tuần trước, COO của Apple là ông Jeff Williams đã có một vài phát biểu tại trường đại học Elon tại vùng North Carolina, Mỹ. Một sinh viên đã hỏi ông rằng liệu Apple có kế hoạch để giảm mức giá (đang rất cao) của những chiếc iPhone hay không. Theo những báo cáo, thì Apple sản xuất iPhone ở mức giá rất rẻ, rồi bán chúng với mức giá ngất ngưởng nên có lợi nhuận rất cao.

Giá iPhone tăng cao, nhưng Apple không muốn người dùng nghĩ họ là một hãng hợm hĩnh, tham tiền - Ảnh 1.

Jeff Williams giải thích: "Những lời đồn đoán về giá thành tạo nên một chiếc iPhone đã có từ những ngày đầu tiên sản phẩm này có mặt trên thị trường, nhưng các nhà phân tích không hiểu rõ được những khoản chi phí và những tâm huyết chúng tôi đã bỏ ra để tạo ra các sản phẩm này."

Giá iPhone tăng cao, nhưng Apple không muốn người dùng nghĩ họ là một hãng hợm hĩnh, tham tiền - Ảnh 2.

Ông nói rằng vì những chiếc iPhone đang có giá bán cao hơn trước, nên hãng đã không còn thu hút được người dùng ở tầm giá trung và thấp, mất nhiều thị trường tiềm năng. Đơn cử như tại Ấn Độ, Apple chỉ còn có 3% thị phần.

"Chúng tôi không muốn mang danh là một công ty hợm hĩnh, ham tiền. Chúng tôi muốn trở thành công ty công bằng, và đem tới thị trường những phát kiến mới về công nghệ".

Ra bán của những chiếc iPhone đã tăng trong nhiều năm, cụ thể là 27% từ mốc $793 của 2010, với chiếc iPhone X là sản phẩm đầu tiên có mức giá 4 con số.

NỔI BẬT TRANG CHỦ