Giá taxi điện VinFast đắt hay rẻ: Nhìn ngay bảng so sánh với Mai Linh, Vinasun, G7… để chọn được xe phù hợp

  Quốc Minh, Thể thao & Văn hóa 

  Dịch vụ taxi điện của GSM có giá mở cửa cao hơn các hãng taxi truyền thống khác, nhưng lại rẻ hơn đáng kể theo từng km.

  Sáng 8/4, GSM (công ty con thuộc tập đoàn Vingroup) công bố chính thức khai trương dịch vụ taxi điện với thương hiệu Taxi Xanh SM tại Hà Nội từ ngày 14/4. 

  Giá taxi VinFast đắt hay rẻ? Nhìn bảng giá là thấy rõ - Ảnh 2.

  Dịch vụ Taxi Xanh SM chính thức khai trương tại Hà Nội từ ngày 14/4.

  Theo đó, giá mở cửa cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo, giá cước VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, giá cước VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước hai mẫu xe trên lần lượt là 12.000 đồng/km và 12.500 đồng/km.

  Dịch vụ GreenCar Luxury cao cấp hơn, cố định giá mở cửa và giá mỗi km là 21.000 đồng. 

  Bảng giá taxi của VinFast - Ảnh 2.

  Bảng giá cước chính thức của dịch vụ Taxi Xanh SM tại Hà Nội.

  Trong giai đoạn đầu tại Hà Nội, Taxi Xanh SM sẽ đưa vào hoạt động 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8. Đội xe GreenCar sẽ được bổ sung VF 5 Plus sau khi VinFast chính thức bàn giao mẫu xe này.

  Taxi Xanh SM là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam khai thác 100% ô tô điện. Trong khi đó, các hãng taxi truyền thống phổ biến tại Việt Nam như Mai Linh, Vinasun, G7, Taxi Group,... chủ yếu khai thác các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Mitsubishi Attrage, Toyota Innova hay Toyota Fortuner. 

  Từ trái qua phải là giá cước taxi 5 chỗ của Vinasun, giá cước của G7 Taxi và Taxi Group.

  So sánh với một số hãng taxi truyền thống khác, dịch vụ taxi điện của Taxi Xanh SM có giá mở cửa cao hơn vài nghìn đồng, nhưng lại rẻ hơn theo từng km. Tức đi càng xa, chi phí càng rẻ. Thậm chí, giá cước của Taxi Xanh SM có thể rẻ hơn, bởi các hãng taxi khác khai thác xe động cơ đốt trong, giá cước không cố định vì phụ thuộc vào giá xăng dầu.

  Ví dụ như tháng 9/2022, sau nhiều đợt xăng dầu tăng giá, giá cước taxi của Mai Linh tại TP.HCM tăng lên mốc 20.000 đồng/1km giá mở cửa, 18.600 đồng/km với 24km tiếp theo và 16.600 đồng/km sau km thứ 25.

  Giá cước của Grab (bên trái) và Be (bên phải).

  Các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt xe qua ứng dụng công nghệ như Grab và Be có mức giá mở cửa và từng km phải chăng hơn. Tuy nhiên, các đơn vị này còn tính thêm giá cước tính theo thời gian di chuyển hoặc thay đổi điểm đến khiến chi phí thực tế có thể cao hơn. Trong khi đó, Taxi Xanh SM cố định chi phí theo số km, không phụ thu thời gian di chuyển hay thay đổi điểm đến.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ