Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới

  Nguyễn Hải,  

  Điều này cho thấy sự tự tin của các nhà đầu tư vào việc Apple sẽ bứt lên mạnh mẽ khi đại dịch Covid-19 qua đi cũng như kỳ vọng lạc quan vào đợt ra mắt các sản phẩm sắp tới.

  Bất chấp các bất ổn đang diễn ra do đại dịch Covid-19 cũng như các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ, cổ phiếu Apple vẫn có được một mức cao kỷ lục mới khi tăng 2% trong ngày giao dịch hôm qua. Đóng cửa phiên giao dịch tối qua, hiện cổ phiếu Apple đang ở mức 352.84 USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

  Với mức cao kỷ lục này Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa vượt qua mức 1.500 tỷ USD. (Trước đó, công ty khai thác dầu Saudi Aramco là công ty duy nhất trên thế giới từng vượt qua mốc này. Họ đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD sau ngày đầu tiên giao dịch sau khi IPO).

  Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

  Giá trị vốn hóa Apple đạt mức 1.530 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua giá trị này.

  Cho dù giá trị vốn hóa này chỉ là mức giá hiện tại nhân với số lượng cổ phiếu đang giao dịch của công ty, nhưng nó cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng bứt phá mạnh mẽ của Apple khi đại dịch qua đi.

  Ngay cả khi chưa ra mắt chính thức, nhưng các tin đồn về những tính năng mới sắp xuất hiện trên dòng iPhone 5G cũng khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về doanh thu của nó. Đó là còn chưa kể đến hàng loạt sản phẩm khác cũng đang được ngóng đợi như Apple Watch và AirPods, cũng như mảng kinh doanh dịch vụ của công ty.

  Trong khi danh hiệu công ty công nghệ giá trị nhất thế giới thường được chuyển qua lại giữa Apple, Microsoft và Amazon, nhà sản xuất iPhone đã đánh bại các công ty công nghệ lớn khác để chinh phục mốc 1.500 tỷ USD. Rất có thể 2 đối thủ còn lại cũng sẽ sớm chinh phục cột mốc này khi nhiều ngành công nghiệp đang bắt đầu quá trình chuyển đổi số của mình.

  Tham khảo MacRumors, FastCompany

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ