Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (19/6), giá xăng tăng 1.170-1.280 đồng/lít.
- Xe ga giống Honda Vision vừa về đại lý đã giảm đậm: Thấp nhất 28,3 triệu đồng, ăn 1,9 lít xăng/100km
- Xe ga thiết kế phá cách, bình xăng lớn gấp đôi Honda SH, trang bị loạt công nghệ vượt tầm phân khúc
- VF6, VF7 hay VF8 sạc hơn 10 phút lên được 70 - 80% pin: Việc sạc xe nhanh như đổ xăng đã thành hiện thực?
- Bản sao 'Honda Dream' hạ giá sốc còn 19 triệu đồng: Vừa rẻ, đẹp, lại siêu tiết kiệm xăng
- Vừa về Việt Nam xe tay ga Nhật cực lạ: Ăn xăng 2,5L/100km, xe có 3 bánh nhưng dùng bằng lái xe máy 2 bánh

Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ vào chiều nay (19/6).
Cụ thể, cơ quan điều hành quyết định tăng 1.170 đồng/lít với giá bán lẻ xăng E5 RON 92 và tăng 1.280 đồng/lít với xăng RON 95. Sau điều chỉnh, giá bán lẻ tối đa với mặt hàng xăng E5 RON 92 là 20.630 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.240 đồng/lít.
Tính chung, giá xăng RON 95 đã tăng lần thứ 4 liên tiếp. Tính từ đầu năm, loại nhiên liệu này đã có 14 lần tăng giá và 11 lần giảm giá.
Tương tự, giá dầu diesel tăng mạnh 1.450 đồng/lít lên 19.150 đồng/lít. Đến nay, giá dầu đã tăng 13 lần và giảm 11 lần.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ vẫn duy trì không trích hay chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Số liệu từ Bộ Tài chính cho thấy số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến cuối quý II/2024 là 6.061 tỷ đồng , chỉ giảm 18 tỷ đồng so với quý liền trước. Nhưng so với cuối năm 2023, quy mô quỹ đã giảm gần 600 tỷ đồng .
Trong đó, số dư tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chiếm hơn một nửa, ở mức gần 3.079 tỷ đồng .
Trước đó, lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong kỳ điều hành hôm nay do diễn biến từ cuộc xung đột giữa Israel và Iran. Hiện chiết khấu xăng dầu ở nhiều kho đang dao động quanh mức 0-50 đồng/lít.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Khổ thân người dùng Galaxy Z Fold6: Mới được 1 năm mà giờ trông như đồ cổ khi đặt cạnh Galaxy Z Fold7
Chỉ sau đúng một năm, Galaxy Z Fold7 đã khiến người dùng Fold6 phải chạnh lòng. Không phải vì Fold6 yếu kém, mà vì thế hệ thứ 7 của dòng điện thoại gập nhà Samsung đã có quá nhiều thay đổi.
Trên tay Galaxy Watch8 và Watch8 Classic: Thiết kế "squircle" mới, tích hợp Google Gemini, hỗ trợ đo sức ép mạch máu và chỉ số chống oxy hóa