Giấc mơ sở hữu Jarvis trong Iron Man không còn là vọng tưởng với phát minh mới này, chỉ 399 USD

  Dink,  

  Bạn sẽ có một quản gia siêu thông minh ngay tại nhà với giá chỉ 399 USD/thiết bị, chần chừ gì nữa?

  Những hệ thống hỗ trợ tại gia đang dần trở nên phổ biến hơn, từ Jarvis của Iron Man trên màn ảnh tới những hệ thống hỗ trợ bạn có thể mua (như Alexa của Amazon hay Google Assistant chẳng hạn) hay tiên tiến hơn, một Jarvis nữa tới từ tỷ phú Mark Zuckerberg. Nhưng để xịn được bằng hệ thống quản gia trong những phim giả tưởng, ta còn phải đợi dài.

  Nhưng có thực sự là ta phải đợi nữa không? Khi mà hiện nay đã có một hệ thống quản gia AI siêu thông minh và phản hồi cực nhanh rồi? Quảng cáo mới của hệ thống quản gia mang tên Duo mang hình dáng của một tấm gương treo tường sẽ làm bạn choáng ngợp. Một màn hình tương tác cảm ứng lớn và ẩn dưới đó là một hệ thống thông minh, có lẽ quá hoàn hảo để trở thành sự thực.

  Hệ thống này sẽ có một trợ lý mang tên Albert và chỉ cần dùng một mệnh lệnh gọi lên hoặc lướt tay trên màn hình cảm ứng, hệ thống sẽ hiện lên và sẵn sàng phục vụ bạn. Người sử dụng cũng có thể chỉnh sửa Albert theo ý mình, thay đổi giới tính, giọng nói, thay tên đổi họ, ...

  Duo đi kèm với một màn hình 27 inch full HD có thể hiển thị 1080p, chỉ dày 1,9 milimet và nặng khoảng 4 kg nên nó sẽ không mất nhiều công lắp đặt. Màn hình đa điểm có vẻ sẽ cho phép cảm ứng của thiết bị phản hồi rất tốt với mệnh lệnh, nhưng hiện chưa có sản phẩm thực tế nên ta cũng không nên tin vào quảng cáo nhiều quá.

  Quảng cáo cho Duo - máy tính với trí tuệ nhân tạo với vai trò quản gia của nhà bạn.

  Đội ngũ đứng sau sản phẩm Duo này nói rằng nó không chỉ là một thiết bị được kết nối đơn thuần hay chỉ là một hệ thống AI trợ giúp người dùng bổ sung cho căn nhà thông minh của bạn, bản thân nó là cả một hệ thống máy tính hoàn thiện nằm trong một thiết bị trông như một cái gương treo tường. Họ chọn thiết kế này bởi lẽ một tấm gương sẽ hợp với mọi bức tường, nó sẽ dễ dàng hòa mình với môi trường xung quanh khi không được sử dụng.

  Hệ thống máy tính này có thể chơi nhạc, trình chiếu video, hiển thị tin tức hay làm nền tảng chạy bất kì ứng dụng nào bạn tải về từ Duo App Store. Họ cũng khẳng định thêm rằng Duo sẽ liên kết dễ dàng với bật kì sản phẩm nhà thông minh nào nhưng hiện tại, Duo chưa chính thức kết hợp với nhãn hàng nào.

  Duo còn cho người dùng một “sân chơi” riêng. Bản thân Duo chạy trên HomeOS, một hệ điều hành riêng nên việc phát triển app, chỉnh sửa hệ thống, v.v... sẽ được nhà phát hành hỗ trợ qua hệ thống HomeOS SDK, cho phép người sử dụng có thể đóng góp thêm cho Duo.

  Thứ Ba vừa rồi, Duo đã chính thức nhận đặt hàng trước với cái giá 399 USD cho 1000 đơn vị hàng bán ra đầu tiên, sau đó Duo sẽ có giá 500 USD/thiết bị, họ sẽ bắt đầu vận chuyển hàng vào tháng 10 tới. Ta sẽ chờ xem Duo có thể có những khả năng gì, liệu nó có cho phép ta tiến được gần hơn với giấc mơ Iron Man không.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày