Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

  Pascalculate,  

  Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

  Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ danh sách các chương trình film và tv show trong Phase 4, khiến cho các fan ruột hứng thú tìm hiểu về các siêu anh hùng yêu thích tiếp theo được lên màn ảnh. Một trong các dự án này gồm có the Eternals, với lịch công chiếu là ngày 6 tháng 11, 2020.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

  Bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, thuộc Phase 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

  Giống như Guardians of the Galaxy, the Eternals cũng là một cái tên khá xa lạ lúc được công bố, nhưng với một nền tảng đã được xây dựng bởi vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), thì đây đúng là thời điểm thích hợp để đưa nhóm siêu anh hùng này lên màn bạc.

  Để chuẩn bị cho bộ phim, trong bài viết này sẽ đi sâu hơn về tiểu sử và các mối tương quan của the Eternals với MCU.

  The Eternals là ai?

  The Eternals là một chủng tộc vũ trụ đã tồn tại được hàng thiên niên kỷ. Họ có ngoại hình y hệt loài người nhưng có sức mạnh vượt bậc, vốn được ban cho bởi các Celestials (một cái tên khá quen thuộc trong MCU vì được nhắc tới trong Guardians of the Galaxy).

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

  Các Celestials trong truyện tranh...

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

  ...và các Celestials trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

  Nói ngắn gọn, các Celestials tựa như các "vị thần" của vũ trụ Marvel, đã ghé thăm trái Đất tầm năm triệu năm trước và bắt đầu thử nghiệm lên các tổ tiên sơ khai của loài người, hay còn gọi là "người nguyên sinh". Chính nhờ những thử nghiệm này, họ tạo ra hai giống loài - Eternals và Deviants. Eternals là chủng bất tử, có thể chống chọi với nhiệt độ khắc nghiệt, dịch bệnh và kháng độc, khiến họ trở nên rất khó để bị tiêu diệt.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

  Lần lượt từ trái qua phải: Deviant, loài người, và Eternal.

  Nhờ vào năng lượng vũ trụ thấm nhuần trong máu mà các Eternal đều có các sức mạnh đặc biệt như sức khỏe phi thường, sức bền cao, bay, dịch chuyển không gian, hồi phục nhanh chóng, hay bắn tia vũ trụ từ mắt.

  Vậy điều gì khiến họ khác biệt với X-Men, hay thậm chí là Inhumans ? Câu trả lời chính là Uni-mind, một hợp thể bao gồm sự hợp nhất của các Eternals khác nhau nhằm kết hợp sức mạnh của họ lại. Một Uni-mind có thể tạo từ ít nhất 3 người, và có đủ tất cả các khả năng đặc biệt của những người cấu tạo nên hợp thể đó.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

  Phân cảnh chứa Uni-mind, hình gần giống một bộ não màu vàng.

  Trong vũ trụ truyện tranh tồn tại rất nhiều Eternals, nhưng trong bài viết này sẽ chỉ nói về các nhân vật đã được xác nhận ở trong phim, gồm có Ikaris (Richard Madden), Thena (Angelina Jolie), Ajak (Salma Hayak), Kingo (Kumail Nanjiani), Makkari (Lauren Ridloff), Phastos (Bryan Tyree Henry), The Forgotten One (Don Lee), và Sprite (Lia McHugh). Ikaris là người được biết đến nhiều nhất, với sức mạnh ngoại cảm siêu biệt - một trong số đó chính là khả năng cấy vào não của loài người những suy nghĩ hoặc ảo ảnh để bảo vệ danh tính của chính mình.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

  Dàn sao được công bố cho bộ phim.

  Ikaris không phải là Eternal duy nhất có sức mạnh đặc biệt. Thena mang theo trong người một chiếc giáo và cung có thể bắn ra năng lượng nóng và lạnh, Ajak có thể giao tiếp với các Eternals gần đó, hoặc Sprite - người mà cơ thể không thể phát triển qua thời vị thành niên - có thể tạo ra chứng mất trí nhớ. Makkari được coi là "Quicksilver" của the Eternals, và sự ám ảnh về tốc độ đồng nghĩa với việc biến đổi hầu hết năng lượng về chính khả năng này - khiến cho Makkari không thể bay và có các khả năng khác bị yếu hơn.

  Phastos và The Forgotten One không có khả năng gì đặc biệt hơn các Eternal, nhưng lại có các vũ khí như chùy và búa được tích hợp năng lượng vũ trụ. Kingo - một người thiên về sử dụng kiếm pháp thay cho các năng lực đặc biệt của mình - sở hữu một thanh kiếm được rèn bởi Phastos.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

  Các Eternals

  The Deviants, trong lúc đó là các sinh vật đột biến bất ổn định, đã khơi mào cuộc chiến tranh đã diễn ra hơn hàng thiên niên kỷ với các siêu anh hùng của mình. Trong số họ chính là Thanos, không hẳn là một bất ngờ khi hắn có mạo diện không hấp dẫn lắm - một đặc điểm chung của chủng tộc này - và các tư tưởng điên rồ. Vốn là các sinh vật có sức mạnh phi thường và có ý chí báo thù, khả năng cao đây sẽ là những kẻ thù mà the Eternals sẽ phải đối mặt, nhưng ta chưa có thông tin gì rõ ràng hơn về họ.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

  Thanos là một trong các Deviants đáng chú ý.

  Lịch sử the Eternals trong vũ trụ truyện tranh.

  Kì lạ thay, có thể nói chủng tộc siêu phàm này lại được sinh ra bởi kẻ thù lớn nhất của Marvel. Jack Kirby, nhà họa sĩ bậc thầy, đã tạo ra the New Gods trong lúc đang làm việc tại D.C. Comics. Sau khi bị hủy bởi doanh số kém, Jack đã quay lại Marvel và biến ý tưởng này thành chính the Eternals.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

  Series New Gods.

  Nhưng kể cả khi xuất hiện vào năm 1976, the Eternals cũng không có doanh số như mong muốn và đã bị hủy trước khi series hoàn thành. Tập cuối cùng cho thấy Ikaris đang ngăn người anh họ xấu xa Druig khỏi việc bắn một vũ khí có khả năng tiêu diệt các Celestials, nhưng nó không được có một cái kết viên mãn do sự hủy bỏ đột ngột.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

  Tập đầu tiên của The Eternals, được chắp bút bởi Jack Kirby.

  Ba năm sau, the Eternals được hồi sinh trong series "Thor: The Eternals Saga" vào tháng 5 năm 1979 tới tháng 11 năm 1980. Series dài 18 tập này kể lại cuộc chiến giữa Thor và the Eternals, sau đó là sự kết hợp cùng nhau để ngăn cản Odin khỏi tấn công các Celestials. Không như series của Kirby, vốn được làm tách riêng biệt, thì việc đưa chủng tộc này vào trong bộ truyện của Thor đã làm họ trở thành một trong những nhân vật chính thống của vũ trụ này. Họ trở lại trong một series ngắn khác giữa tháng 10 năm 1985 tới tháng 9 năm 1986 để đánh bại Ghaur, lãnh đạo một hội thầy tu của the Deviants, nhưng cũng không có gì khá khẩm hơn series trước và gần như bị lãng quên vào dĩ vãng.

  Phải đợi tới năm 2006 khi miniseries được viết bởi Neil Gaiman và vẽ bởi John Romita Jr. được phát hành thì the Eternals mới trở nên nổi tiếng. Trong bảy tập truyện này ta thấy được rõ hơn về tính cách lẫn bối cảnh, cùng với tiểu sử và động lực của họ. Đặc biệt, trong tập số 3 đã điều chỉnh lại về độ tuổi của những thực thể này - từ hàng ngàn tuổi như Jack Kirby đã nói tới tận gần một triệu tuổi.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

  Neil Gaiman cùng John Romita Jr. đã hồi sinh lại The Eternals.

  Sẽ không có gì đáng ngờ lắm khi tập truyện này - vốn là tập truyện nổi nhất về the Eternals - được chuyển thể vào MCU. Nội dung của nó kể về quá trình Ikaris giúp các người đồng đội của mình tìm lại trí nhớ - vốn bị mất do khả năng đặc biệt của Sprite - và cùng nhau ngăn cản kế hoạch thức tỉnh Tiamut của the Deviants. Các Deviants cho rằng thực thể Celestials này chính là đấng cứu thế và cho phép họ có thể biến loài người thành nô lệ. Tuy không thể ngăn việc thức tỉnh Tiamut, sự ngăn chặn kịp thời của Makkari đã khiến Tiamut có một quyết định đúng đắn hơn. Cuối cùng, Ikaris và Makkari cùng nhau đi khắp vũ trụ để tìm các Eternals khác.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 12.

  Tiamut, một trong những Celestials.

  Vốn là một series khó để theo dõi, sẽ mất cả ngày để giải thích hoàn toàn về cốt truyện của Gaiman nên chắc chắn dưới tay đạo diễn Chloe Zhao sẽ có một vài thay đổi nho nhỏ. Chúng ta chưa biết được rằng Marvel có dùng nó hay không, nhưng một vài sự biến đổi mà đã được Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios - công nhận. Theo ông, the Eternals chỉ mới đến trái Đất tầm 35,000 năm trước thay vì sống giữa loài người được hàng trăm nghìn năm như trong truyện đã đề cập. Không chỉ vậy, các nhân vật như Sprite và Makkari sẽ là nữ thay vì nam, và đồng thời Makkari (được diễn bởi Lauren Ridloff, một diễn viên khiếm thính) cũng sẽ là siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên của MCU.

  Các Eternals đã gặp biệt đội Avengers chưa?

  Chúng ta không thể bàn các dự án MCU tiếp theo mà không xét tới mối quan hệ giữa the Avengers và the Eternals. Trong vũ trụ truyện tranh đã từng có các cuộc gặp mặt giữa bọn họ, khi nhóm siêu anh hùng cùng nhau hợp sức để cứu trái Đất khỏi các mối nguy từ vũ trụ, thậm chí là cùng nhau chống lại các Deviants, lẫn nhân vật phản diện Maelstrom - con lai giữa Deviant và Inhuman.

  Trong khi Thor đã sát cánh cùng các anh hùng vũ trụ này, nhưng cũng có lần vị thần Asgard đã chống lại Ghaur cùng với Thena. Makkari và West Coast Avengers trong series The Eternals. Iron Man, Ant-Man, Wasp và Doctor Strange cũng có cơ hội được gặp gỡ các Eternals (Tony và Strange đã tìm các Eternals để biết thêm về Dark Celestials trong dãy truyện Final Host).

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 13.

  Eternals trong một tập của Avengers, góc bên phải là Wanda và Vision.

  Trong các năm 1980 The Forgotten One cũng gia nhập hiệp hội những anh hùng mạnh nhất trái Đất trong một thời gian và tự đặt lại tên mình là Gilgamesh. Sersi cũng có tham gia vào những năm 1990, nhưng do các vết thương về tinh thần và thể xác sau trận chiến với Lava Men và một Watcher tên Proctor đã khiến họ rút lui khỏi biệt đội này.

  Các Eternals đã xuất hiện trong MCU bao giờ chưa?

  Dù chưa thực sự xuất hiện trong MCU, nhưng Marvel đã cho fan một ít "tín hiệu" về các thực thể vũ trụ này. Các Celestials được nhắc tên trong Guardians of the Galaxy khi Collector nói với Star Lord và "đồng nghiệp" về nguồn gốc của các hòn đá vô cực. Trong đó ta được thấy Eson the Searcher giữ viên đá Sức mạnh trong khung cảnh này, trong khi địa điểm phim - Knowhere - thì nằm trong một chiếc đầu của một Celestial đã chết

  Nguồn gốc viên đá Sức mạnh

  Thanos cũng là một mắt xích quan trọng khác tới các Eternals. Với cú búng tay thành công của tên Titan này, cũng không khó hiểu để thấy phim có mối tương quan với các phim ở Phase 3 và các sự ảnh hưởng từ cú búng tay đó.

  Avengers: Infinity War cũng cho ta thấy được một vài Easter Egg liên quan tới Eternals. Khi Thanos và Gamora tới Vormir để nhận hòn đá Linh hồn, Red Skull đã tiếp Thanos bằng câu nói "Con trai của A'lars". A'lars chính là lãnh đạo của các Titan Eternals, mà đồng thời chính là nơi Iron Man và các chiến hữu khác đã cố để đẩy lùi kế hoạch xấu xa của Thanos. Có thể trong A'lars sẽ xuất hiện trong một khung cảnh quá khứ và có thể nối các sự kiện trong MCU một cách trơn tru.

  The Eternals sẽ được đưa vào MCU như thế nào?

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 15.

  Marvel có thể có một vài câu hỏi phải trả lời nếu Eternals đã xuất hiện trong MCU từ rất lâu rồi. Họ ở đâu trong trận chiến ở New York ? Hoặc khi Ultron suýt phá hủy trái Đất và loài người ? Hay khi Thanos thành công xóa bỏ một nửa vũ trụ ?

  Đây là lúc series ngắn của Gaiman có thể cho ta các câu trả lời. Nếu trí nhớ của họ bị xóa bởi Sprite trước khi Iron Man xuất hiện, họ cũng không hề hay biết về các sức mạnh vượt trội của mình, và không thể giúp những người anh hùng của chúng ta.

  Với Thanos cuối cùng cũng đã bị đánh bại trong Avengers: Endgame, sự xuất hiện của hắn cũng có thể đánh thức các ký ức ngủ quên của Ikaris hoặc Ajak chẳng hạn. Nếu như Marvel đi theo lối truyện này, họ có thể đưa nguồn gốc của Eternals vào theo dạng như flashback - bao gồm sự hình thành bởi các Celestials hoặc tại sao trái Đất trở thành nơi sinh sống của các anh hùng này.

  Nếu Marvel không đi theo lối truyện của Gaiman, họ còn lối đi nào không ? Feige đã nhắc về việc làm "một bộ phim hợp nhất từ ban đầu", có thể nói về series gốc của Kirby từ 1976-1978. Một cốt truyện đó có thể nhắc tới Thành phố của các vị thần vũ trụ, một mạng lưới đền thờ được xây dựng bởi các Inca để thờ cúng các Celestials và là nơi Ajak sống.

  Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 16.

  City of the Space Gods, hay là thành phố của các vị thần vũ trụ.

  Trong truyện, Ikaris đã đi tới thành phố thất lạc này, giả mạo như một người quay phim cho nhà khảo cổ học Daniel Damian, để tìm Cosmic Beacon (đèn tín hiệu vũ trụ) mà có thể cảnh báo anh về sự xuất hiện Fourth Host của các Celestials. Các Deviants cũng đang tìm kiếm đèn hiệu này để có thể đẩy nhanh qua trình của các Celestials tới trái Đất, và phải trông cậy vào các Eternals để có thể ngăn cản được họ. Nếu chuyển thể theo hướng này, Salma Hayak sẽ là diễn viên nổi bật trong vai trò Ajak, và theo những tấm hình được chụp ở phim trường Pinewood Studios, nó cho thấy rằng một đền thờ Incan đang được xây dựng cho mục đích này.

  Với việc Angelina Jolie thủ vai Thena, Marvel có thể cân nhắc sự tranh giành vị trí Prime Eternal giữa Ikaris và Thena. Cặp đôi này đã không ít lần đấu đá nhau trong truyện tranh, và đỉnh điểm là lúc Thena được đảm nhiệm trọng trách đó sau khi Zuras - cha của Thena - chết. Sau này, trong một lần bị tẩy não, Thena đã cố ngăn chặn các Eternals khác chống lại nhân vật phản diện tên Kro, khiến cho cô mất vai trò này vào tay Ikaris. Cốt truyện này có thể cho ta thấy Thena chuộc lại chính mình trong các phần 2 và 3, cho rằng phần 1 sẽ trở thành một bom tấn khác của Marvel.

  Theo Gamesradar

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ