Giải thưởng tôn vinh startup đột phá Đông Nam Á lần đầu triển khai tại Việt Nam

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Từ ngày 8/7/2016 đến ngày 7/8/2016, giải thưởng Rice Bowl Startup Awards (RBSA) dành cho cộng đồng startup của khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên đến với Việt Nam. Người thắng cuộc sẽ là đại diện Việt Nam tham gia giải thưởng của khu vực, diễn ra vào tháng 9 tới đây tại Philippines.

Đây là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại Đông Nam Á. Giải thưởng hướng đến việc thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày, đồng thời phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Năm nay, Innovatube là đối tác chính thức của Rice Bowl Startup Award tại Việt Nam. Giải thưởng được hi vọng sẽ không chỉ cổ vũ, vinh danh cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam mà còn giúp kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước với khu vực Đông Nam Á. Các startup / cá nhân xuất sắc sẽ tranh tài tại 7 hạng mục, trong đó hạng mục quan trọng nhất là Startup của năm.

Các hạng mục tranh giải tại Việt Nam

Startup của năm: Vinh danh startup đạt được sự phát triển mạnh nhất trong năm vừa qua, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như tốc độ tăng trưởng, mức độ ảnh hưởng, doanh số bán hàng, sản phẩm và dịch vụ.

Startup mới của năm: Startup đạt giải là startup có thời gian hoạt động dưới 12 tháng nhưng đã tạo được những thành tích đáng chú ý, dựa trên các tiêu chí như tăng trưởng, mức độ ảnh hưởng, doanh số bán hàng, sản phẩm và dịch vụ.

Startup đột phá của năm: Startup thể hiện phát triển mạnh nhất thông qua các tiêu chí như công nghệ, tốc độ tăng trưởng, tác động, bán hàng, sản phẩm và dịch vụ. Đây nên là startup xây dựng được các công nghệ tiên phong trong cộng đồng.

Nhà sáng lập của năm: Dành cho cá nhân thể hiện được khả năng lãnh đạo tuyệt vời trong năm qua. Khả năng ấy có thể được thể hiện qua các tiêu chí như gọi vốn, tăng trưởng lượng khách hàng một cách đáng kể hoặc duy trì tình hình tài chính tốt.

Lập trình viên của năm: Lập trình viên thể hiện được tài năng của mình thông qua việc xây dựng một công cụ hoặc sản phẩm, hoặc có đóng góp đáng kể vào hệ sinh thái của các lập trình viên.

Best Social Entrepreneurial Tech Startup: Startup công nghệ tạo được ảnh hưởng hoặc tăng trưởng ấn tượng nhất thông qua một dịch vụ trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội.

Nhà báo mảng startup của năm: Giải thưởng dành cho cá nhân thể hiện được niềm đam mê trong lĩnh vực startup bằng việc cung cấp những thông tin hữu ích, xác thực và đầy đủ nhất cho cộng đồng, dưới vai trò của một blogger hoặc một nhà báo.

Ban giám khảo của giải thưởng năm nay đều là những doanh nhân/ nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, như ông Hajime Hotta (đồng sáng lập, Innovatube), ông Đỗ Hoài Nam (đồng sáng lập UP co-working space), ông Nguyễn Hồng Trường (phó tổng giám đốc, IDG Ventures Vietnam)...

Hiện nay chương trình đang mở đơn nhận đề cử. Đêm trao giải chính thức sẽ diễn ra vào tối ngày 7/8/2016, với đại diện của Rice Bowl Startup Awards khu vực Đông Nam Á.

Thời gian tổ chức Giải thưởng:

1. Vòng 1 ( 08/07/2016 - 29/07/2016): Mở đơn tiếp nhận đề cử

2. Vòng 2 (30/07 - 04/08/2016): Đại sứ của chương trình chọn lọc top 5 chung cuộc cho từng hạng mục

3. Vòng 3 (05/08/2016 - 11/08/2016) Ban giám khảo bình chọn Người chiến thắng cho từng hạng mục

4. Đêm trao giải (13/08/2016): Lễ trao giải tại Hà Nội

5. Đêm trao giải toàn khu vực (29 - 30/09/2016): Lễ trao giải tại Philippines

Innovatube là vườn ươm khởi nghiệp được bảo trợ bởi nhóm các nhà đầu tư thiên thần hoạt động tại Việt Nam, Hong Kong, Singapore và Việt Nam. Tại Việt Nam, Innovatube tập trung giúp đỡ các startup trong nước có thể tiếp cận được với các cơ hội và nguồn lực của các hệ sinh thái bên ngoài Việt Nam, đặc biệt là Đông Nam Á.

Mọi chi tiết của Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại:

>> Trang tin chính thức

>> Facebook event

Bình luận