Giải vô địch đua sên - cuộc đua slow-motion chưa từng có trong lịch sử loài người

PV ,   

Cuộc đua dành riêng cho những vận động viên phi với tốc độ… sên bò.

Bấy lâu nay, chúng ta đã quen thuộc với câu thành ngữ "chậm như sên", dùng để chỉ những người có thói quen làm việc rề rà, không nhanh nhẹn.

Kể ra sên cũng chậm thật, vì tốc độ di chuyển đỉnh cao của chúng chỉ tới ngưỡng 2,8 mm/giây thôi. Thế nhưng, bạn hãy khoan vội coi thường lũ sống chậm này nhé. Tại vùng Norwich, Anh quốc, người ta còn tổ chức hẳn hoi một cuộc đua sên quốc tế cơ đấy!

Không giỡn đâu, các chú sên đã phải trải qua một quá trình huấn luyện vô cùng nghiêm ngặt để có thể lực hoàn hảo nhất trước khi cạnh tranh nhau từng milimet một.

Nào còn chờ gì nữa "Chuẩn bị, bắt đầu, đua!", hãy cùng tham gia cuộc đua có 1-0-2 này, nhưng lưu ý bạn cần hơi nhiều kiên nhẫn để cổ vũ cho chú sên của mình trên đường băng về đích.

Bạn thấy giải đua này hấp dẫn không? Giờ thì cùng đến với một số sự thật cực kỳ thú vị về loài sinh vật vốn được xem là biểu tượng của cái sự chậm này nhé.

Ốc sên có thể thọ tới 25 năm tuỳ theo chủng loài

Chúng tồn tại gần như ở tất cả mọi nơi trên Trái đất

Có khoảng 150.000 loài sên, và chúng sống ở gần như tất cả mọi môi trường sống, từ đáy biển đến sa mạc.

Một trong những loài sên lớn nhất thế giới - Charonia tritonis - sống dưới đáy biển. Chúng là loài săn mồi khá hung dữ, sở hữu nọc độc gây tê liệt trong nước bọt. Thức ăn ưa thích của chúng là sao biển.

Sên là loài sống khá... tình cảm

Không rõ lý do vì sao, nhưng ốc sên rất thích ăn cùng nhau. Chúng thường tập hợp để ăn tại cùng một nguồn, dù bên cạnh đó có nguồn thức ăn khác.

Con sên nhỏ nhất thế giới có thể lọt qua lỗ xâu kim

Đó là loài sên Angustopila dominikae. Chúng chỉ có chiều dài khoảng... 0,7mm.

Còn con sên lớn nhất là nặng tới 18kg

Loài ốc sên biển lớn nhất là Syrinx aruanus. Vỏ của nó có thể dài tới 90cm và bản thân nó thì có thể nặng tới 18kg.

Sau tất cả, sên không phải loài vật chậm nhất thế giới

Dù chậm thật, nhưng lũ sên chưa phải là loài chậm nhất. Danh hiệu này thuộc về con lười - Sloth, với vận tốc chỉ rơi vào khoảng... 5m/h, trong khi con sên chậm nhất cũng đi được 10m.

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ