Phó Chủ tịch Apple giải thích lý do bỏ cổng tai nghe 3.5mm chỉ bằng 1 từ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã bỏ cổng âm thanh 3.5mm trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bạn có muốn biết tại sao không?

Việc bỏ cổng âm thanh 3.5mm trên bộ đôi iPhone 7, iPhone 7 Plus đã gây nhiều phản ứng trái chiều trong làng công nghệ. Và chúng ta hãy lắng nghe Apple giải thích lí do tại sao họ làm như vậy.

Việc thiếu vắng cổng âm thanh 3.5mm đồng nghĩa với vô số tai nghe, loa và các phụ kiện khác cần phải có bộ chuyển đổi Lightning to 3.5mm để tương thích với iPhone 7.

Khi đề cập đến vấn đề này, Phó Chủ tịch Phil Schiller của Apple cho biết: "Bây giờ, nhiều người đã hỏi chúng tôi tại sao lại loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone. Lí do có thể được tóm trong một từ "CAN ĐẢM". Sự can đảm giúp chúng tôi tiến lên và làm ra một cái gì đó mới, tốt hơn cái cũ".

Schiller nói rằng Lightning adapter được phát hành kèm theo mỗi chiếc iPhone 7 là cách mà công ty giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi sang jack 3.5mm. (Mỗi chiếc iPhone 7 sẽ được phát hành kèm theo bộ chuyển đổi này nhưng nếu mua mới sẽ có giá 9 USD).

Một lí do khác khiến Apple quyết định bỏ jack cắm tai nghe là để dành không gian bên trong cho vi xử lí và các thành phần khác của điện thoại.

Và cuối cùng, việc bỏ cổng âm thanh 3.5mm sẽ mở đường cho công nghệ tai nghe không dây earbud mới của Apple. Trong sự kiện tối qua, Apple cũng đã trình làng tai nghe AirPods có khả năng nhanh chóng kết nối với các thiết bị của Apple nhờ vào một con chip không dây độc quyền.

Tham khảo: businessinsider

Bình luận