Xem bản thử nghiệm

Giám đốc xưởng phim Pixar tiết lộ Steve Jobs là người rất thích "lông lá"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

CEO quá cố của Apple đã tỏ ra cực kỳ thích thú với diện mạo của nhân vật Sullivan trong bộ phim hoạt hình "Công ty quái vật" của Pixar sản xuất.

Nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs vốn nổi tiếng là người rất cầu toàn. Và ông không chỉ hết sức khắt khe với các sản phẩm của Apple như máy tính, laptop hay điện thoại, mà lan sang cả độ chau chuốt của phim hoạt hình nữa.

Jobs, một trong những nhà đầu tư sớm của Pixar Animation Studios, “là người rất yêu thích lông lá,” Steve May, giám đốc công nghệ của Pixar hé lộ. May đã chia sẻ điều này tại sự kiện SXSW diễn ra ở Austin, Texas vào thứ 3 vừa qua.

Lông là một thử thách rất khó nhằn mà công ty này phải đối mặt sau những thành công đã gặt hái được từ trước – Toy Story và A Bug’s Life là hai tựa phim mà nhân vật có ngoại hình bóng bẩy và bề mặt nhẵn. Sau nhiều bài test của phần mềm kiến tạo lông lên nhân vật hoạt hình, May nói, bao gồm cả một bản lỗi khiến Sullivan – chú quái vật xanh đáng yêu trong bộ phim Monsters, Inc., trông như một cái áo len, đội ngũ sản xuất hình ảnh cuối cùng đã đạt được muc tiêu của mình: thử nghiệm thành công việc “lông lá hóa” một hình quả bóng và khiến nó chuyển động một cách mượt mà.

“Chúng tôi khoe nó với Steve Jobs, và ông ý hài lòng đến mức, còn rủ chúng tôi đi nhậu bia,” ông nói. (Có thể bạn chưa biết: Sullivan có 2,3 triệu cọng lông. “Tôi biết vì tôi đếm từng sợi một,” May nói.)

Steve May
Steve May

Trên sân khấu còn có đội ngũ nhân viên làm việc cho Disney Animation Studios, phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy của NASA, và đội kỹ xảo điện ảnh Industrial Light & Magic – những người đã làm nên siêu phẩm Rogue One: A Star Wars Story, và họ đã cùng thảo luận với nhau rằng công nghệ và quá trình sáng tạo đã hòa quyện với nhau như thế nào.

Sự đam mê đến mức ám ảnh cũng là một chủ đề được bàn tán: hàng loạt những chuyên gia chia sẻ rằng họ đã mất rất rất nhiều thời gian để đi vào nghiên cứu các chi tiết nhỏ nhặt của thứ mà họ đang cố tạo ra.

Vick Schutz, nhân viên làm đồ họa máy tính cho Industrial Light & Magic, cho biết đội ngũ kỹ xảo điện ảnh thực hiện “Rogue One” của anh muốn tái hiện lại chiếc Star Destroyers và vũ khí hủy diệt Death Star giống như phiên bản Star Wars gốc “huyền thoại” nhất có thể.

Những mô hình gốc trong Star Wars đã được đội ngũ Rogue One tìm thấy và scan chúng ra, vẽ lại trên máy tính để tạo gợi nhớ lại cho người xem những gì mà họ đã thấy và yêu thích 40 năm trước xuất hiện lại trong bộ phim bom tấn ngày nay.

“Có điều là: Chúng không phải nguyên bản gốc,” anh nói. “Khi chúng tôi bắt tay vào làm việc, chúng tôi muốn bạn chứng kiến những gì đã in sâu trong trí óc bạn, chứ không phải những thứ bạn thấy trên màn chiếu.”

“Mục tiêu của chúng tôi không đơn giản là tái tạo lại ngoại hình, mà còn là cảm xúc khi bạn khi bạn xem những tập Star Wars đầu tiên,” anh nhắc lại.

Theo Cnet

Bình luận