Giao diện người dùng của Galaxy S9 sẽ vô cùng độc đáo, khác hoàn toàn với những gì Samsung đã làm với các mẫu máy trước

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể đây chính là giao diện Galaxy AI UX trong "truyền thuyết" mà chúng ta đã được nghe bấy lâu.

“Mặc dù Galaxy S9 không được trang bị những tính năng đột phá như những gì người dùng kỳ vọng, nhưng chúng tôi đang tập trung vào việc hoàn thiện phần cứng của Galaxy S8 cũng như phát triển một giao diện người dùng mới mẻ,” theo nguồn tin nội bộ tiết lộ hồi tháng 11 năm ngoái.

Giao diện người dùng của Galaxy S9 sẽ vô cùng độc đáo, khác hoàn toàn với những gì Samsung đã làm với các mẫu máy trước - Ảnh 1.

Và khi số lượng thông tin xoay quanh flagship tiếp theo nhà Samsung càng nhiều, thì ta lại càng thấy phát biểu trên càng chính xác. Galaxy S9 nhiều khả năng sẽ không được sở hữu một thiết kế “lột xác” so với người tiền nhiệm. Thay vào đó, gã khổng lồ Hàn Quốc này sẽ để S9 kế thừa những gì tinh hoa nhất của đàn anh và cải thiện về mặt phần mềm trong năm nay.

Hôm nay, “ông trùm rò rỉ” Ice Universe đã bật mí rằng Galaxy S9 sẽ mang đến một trải nghiệm người dùng khác biệt hoàn toàn so với các UX mà công ty trụ sở Seoul này đã từng làm. “Đội ngũ nhân viên của mảng UX đã thiết kế nhiều giao diện cực độc đáo dành riêng cho Galaxy S9 mà những phiên bản trước không có được.”

Giao diện người dùng của Galaxy S9 sẽ vô cùng độc đáo, khác hoàn toàn với những gì Samsung đã làm với các mẫu máy trước - Ảnh 2.

Đại ý là UX này được “đo ni đóng giày” cho siêu phẩm kia, thế nhưng khó có thể nắm được ẩn ý đằng sau thông điệp. Sau cùng thì Samsung cũng phát triển giao diện riêng cho mỗi chiếc điện thoại kể từ khi ra đời chiếc Galaxy S đầu tiên rồi mà.

Như thường lệ, giao diện của ông lớn xứ kim chi này sẽ chạy trên nền hệ điều hành Android. May mắn thay, những năm gần đây khả năng thiết kế UX của họ đã khá hơn rất nhiều, cộng với việc loại bỏ những tính năng thừa thãi cũng như các phần mềm rác trên mỗi chú “dế” Galaxy nên máy trở nên mượt mà và dễ dùng hơn đáng kể.

Giao diện người dùng của Galaxy S9 sẽ vô cùng độc đáo, khác hoàn toàn với những gì Samsung đã làm với các mẫu máy trước - Ảnh 3.

Trước đó, Ice Universe cũng tiết lộ rằng Samsung đang tiến hành tạo ra một giao diện mang tên Galaxy AI UX, và bằng chứng là một bức ảnh chụp từ buổi thuyết trình nội bộ của họ. Với việc Galaxy S9 sẽ tích hợp chip AI để hỗ trợ các tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo và machine learning thì nhiều khả năng nó sẽ chính là smartphone đầu tiên được trang bị Galaxy AI UX.

Điều kỳ lạ là chỉ còn 1 tháng nữa thôi, Galaxy S9 sẽ chính thức được ra mắt nhưng chúng ta không biết gì nhiều về Galaxy AI UX cả. Vậy hãy cùng chờ đợi đến ngày 25/2 tới đây, và mọi thắc mắc đều sẽ được giải đáp.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ