Xem bản thử nghiệm

Giáo sư đại học Yale cho rằng khó có chuyện Mark Zuckerberg mất ngôi vua tại Facebook

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Jeffrey Sonnenfeld, giáo sư ngành Quản trị của trường Đại học Yale danh tiếng đã chia sẻ với CNBC vào hôm thứ ba rằng Mark Zuckerberg sẽ là "một ông hoàng đến cuối đời," và vì thế sẽ rất khó để cách chức anh ta.

Sonnenfeld phát biểu trong chương trình Closing Bell: "Anh ta chắc chắn sẽ không tự nguyện từ chức đâu."

Sonnenfeld tiếp tục: "Anh ấy chẳng phải nghe theo lời của ai cả," và nhấn mạnh rằng Mark Zuckerberg kiểm soát đến khoảng 60% cổ phần của công ty.


Giáo sư jeff Sonnenfeld

Giáo sư jeff Sonnenfeld

Cambridge Analytica, công ty tạo ra các quảng cáo cho chiến dịch bầu cử của Trump, đã bị buộc tội truy cập 50 triệu tài khoản người dùng Facebook một cách bất hợp pháp vào trước cuộc bầu cử năm 2016. Cambridge Analytica đã gọi những cáo buộc này là "sai trái" và vào thứ ba vừa qua, hội đồng quản trị của công ty đã đình chỉ công việc của CEO Alexander Nix. Facebook cho biết họ đã bị lừa, và hứa là sẽ thực thi chính sách của mình để bảo vệ thông tin của người dùng.

Sonnenfeld cũng đã chỉ trích Zuckerberg và giám đốc điều hành Sheryl Sandberg vì đã không công khai giải quyết những cáo buộc này. Cả hai người này đều muốn giữ im lặng cho tới khi Facebook hoàn tất quá trình điều tra vụ việc.

Giáo sư Sonnenfeld chia sẻ: "Họ đang trốn đấy. Họ nên cho chúng ta thấy một chút tính trách nhiệm đi chứ."


Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Trong một tuyên bố vào hôm thứ ba, Facebook đã thông báo: "Mark, Sheryl và đội của họ đang phải làm việc quá giờ để thu thập được tất cả những sự thật và để tìm ra hướng đi tiếp theo phù hợp, vì họ hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề này. Cả công ty đều rất tức giận vì chúng tôi đã bị lừa dối."

Khi được hỏi về người mà có thể đảm nhận trọng trách điều hành mạng xã hội này, Sonnefeld đã chỉ ra hai ứng cử viên tiềm năng hiện đang ngồi trong hội đồng quản trị của công ty. Người thứ nhất là cựu CEO của American Express, ông Kenneth Chenault, và người còn lại là Erskine Bowles, cựu giám đốc của Morgan Stanley.

Tuy nhiên, nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis nghĩ rằng Sandberg nên đảm nhận vị trí CEO. Calacanis cũng cho rằng Mark Zuckerberg đã "rất rất dở" trong việc giải quyết khủng hoảng.

Theo Calacanis, Sandberg là "một nhà giao tiếp tốt hơn" và là "một lãnh đạo vĩ đại." Ông chia sẻ: "Cô ấy giỏi hơn nhiều trong việc nắm bắt được cách quản lý những vấn đề như thế này."

Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận về nhận xét của Sonnenfeld.

Tham khảo CNBC

Bình luận