Giấu xe tăng và pháo phòng không dưới hầm, cụ ông 84 tuổi bị tòa án phạt 14 tháng tù và 6,7 tỷ đồng

PnM,  

Ngoài chiếc xe tăng 45 tấn, người ta còn tìm thấy trong bộ đồ chơi của cụ một bệ pháo phòng không kèm đạn pháo, súng phóng lựu, súng lục, súng trường và các loại đạn dược khác.

Một cụ già hưu trí 84 tuổi tại Heikendorf, miền bắc nước Đức vừa bị kết tội "tàng trữ vũ khí trái phép" khi cảnh sát phát hiện ra bộ sưu tập vũ khí của cụ dưới tầng hầm. Một trong số những "đồ chơi" được cụ ông cất giấu cẩn thận có một chiếc xe tăng hạng nặng Panther của phát xít Đức từ thời Thế chiến thứ hai. Tòa án đã tuyên phạt ông cụ 14 tháng tù treo và nộp phạt 250 nghìn euro (khoảng 6,7 tỷ đồng).

Giấu xe tăng và pháo phòng không dưới hầm, cụ ông 84 tuổi bị tòa án phạt 14 tháng tù và 6,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Quá trình tố tụng đã được diễn ra trong 6 năm và khi thông qua bản án, tòa án Đức đã tính cả đến những yếu tố khoan hồng như tuổi già, chưa có tiền án và tự nguyện nhận tội.

Giấu xe tăng và pháo phòng không dưới hầm, cụ ông 84 tuổi bị tòa án phạt 14 tháng tù và 6,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cụ ông ngầu lòi đang đợi trong phòng xử án để bắt đầu phiên tòa ở Kiel, Đức.

Ngoài chiếc xe tăng Panther nặng 45 tấn không có bánh xích, người ta còn tìm thấy trong bộ đồ chơi của cụ một bệ pháo phòng không kèm đạn pháo, súng phóng lựu, súng lục, súng trường và các loại đạn dược khác. Để đưa tất cả kho vũ khí của cụ già lên mặt đất phải cần tới hơn 30 người làm việc cật lực.

Giấu xe tăng và pháo phòng không dưới hầm, cụ ông 84 tuổi bị tòa án phạt 14 tháng tù và 6,7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Về số phận của cỗ xe tăng và bệ pháo phòng không, tòa án Đức ra lệnh cho cụ ông phải tìm cách bán hay chuyển giao cho một viện bảo tàng hoặc một nhà sưu tầm nào đó trong thời gian 2 năm. Hiện đã có một viện bảo tàng ở Seattle (Mỹ) bày tỏ mối quan tâm đến những "hiện vật" này.

Về phần tiền phạt, 50 nghìn euro (hơn 1,3 tỷ VND) sẽ được nộp vào ngân sách và số tiền còn lại thì đem đi làm từ thiện.

Heikendorf: Panzer ziehen Panzer aus Villa

Panther (Con Báo) là tên một loại xe tăng hạng trung phục vụ cho lực lượng Đức Quốc xã từ giữa năm 1943 đến cuối năm 1945. Panther là loại xe tăng có sự phối hợp tuyệt vời giữa hỏa lực, lớp giáp bọc, động cơ cũng như độ linh hoạt mà ít loại tăng nào trong Đại chiến thế giới có thể sánh bằng. Nó được thiết kế nhằm thay thế cho Panzer III và IV để làm đối trọng với xe tăng T-34 của Liên Xô. Panther đã hoạt động cho đến tận cuối cuộc chiến cùng với Tiger I. Nhiều nhà sử học quân sự cho rằng Panther là một trong những loại xe tăng hiện đại nhất trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày