Giờ bạn đã có thể khám phá mặt Trăng và nhiều hành tinh khác thông qua Google Maps

Long.J,  

Mới đây, Google Maps đã bổ sung 12 hành tinh trong hệ mặt trời và cả Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho bạn tự do khám phá. Đây quả là tin vui với những người yêu vũ trụ.

"Cách đây 20 năm, tàu vũ trụ Cassini đã gửi về trái đất gần nửa triệu bức ảnh, cho phép các nhà khoa học tái tạo lại những thế giới xa xôi một cách rõ ràng và chi tiết chưa từng có", Google cho biết.


Giờ đây, bạn có thể khám phá mặt Trăng và vô số hành tinh khác trên máy tính cá nhân - thông qua Google Maps

"Giờ đây, bạn có thể khám phá mặt Trăng và vô số hành tinh khác trên máy tính cá nhân - thông qua Google Maps"

Không chỉ có các hành tính, trong đó có mặt trăng Io của sao Mộc, Mimas, Titan của sao Thổ. Ngay cả Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cũng nằm trong danh sách những điểm điểm ngoài không gian cho bạn khám phá.


Trạm vũ trụ quốc tế (ISS)

Trạm vũ trụ quốc tế (ISS)


Gale Crater, khu vực hạ cánh của tàu vũ trụ Curiosity với nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa (phòng vào ngày 26/11/2011)

Gale Crater, khu vực hạ cánh của tàu vũ trụ Curiosity với nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa (phòng vào ngày 26/11/2011)

Nhóm làm việc tại Google đã thu thập những hình ảnh từ các vệ tinh của NASA, ESA, cùng một số tổ chức khác gửi về, sau đó ghép nối chúng lại với nhau bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Google Maps 'vũ trụ' chưa thể hoàn chỉnh 100%, ngay từ khi mới cập nhật thêm 12 hành tinh, người dùng Twitter đã chỉ ra một số miệng núi lửa trên mặt Trăng đặt sai chỗ. Tuy nhiên, tính năng này đã cho chúng ta cái nhìn tổng quan hơn về trái đất và một số hành tinh trong hệ mặt trời.

Trái đất thật tròn trịa và đẹp đẽ, vậy mà có không ít người vẫn đang tin rằng hành tinh của chúng ta... phẳng. Ở một diễn biến khác, một anh rapper vẫn đang gọi vốn để mua vệ tinh, chứng minh trái đất phẳng lỳ. Đọc bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày