Giới thiệu máy khắc laser để bàn DK-8-KZ: Giúp bạn tự làm món quà nghệ thuật tặng người thương

OhMySmurf , Theo Trí Thức Trẻ

Khắc hình trên những thiết bị nhỏ như ốp điện thoại hay một miếng gỗ nhỏ sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.


Máy khắc laze DK-8-KZ

Máy khắc laze DK-8-KZ

Bộ sản phẩm bao gồm thân máy, một chiếc kính bảo vệ và 2 dây cáp nối. Khi chỉ mới nhìn qua DK-8-KZ mang cho chúng ta cảm giác như đang cầm trên tay một chiếc đồ chơi công nghệ tự chế do máy có hình dạng rất đơn giản. Chiếc máy được thiết kế dạng hình hộp vuông vức với lớp vỏ mika, các mặt của hộp trừ mặt đáy đều được khoét rỗng, để lộ ra bên trong là các linh kiện điện tử cũng như những chi tiết máy móc. Phía trước là logo của hãng NEJE. Thiết kế đơn giản là vậy, nhưng do máy có màu đen bóng, kèm theo các chi tiết và linh kiện máy móc, khiến cho DK-8-KZ nhìn khá hầm hố và cũng không kém phần cứng cáp. Ngoài ra, máy rất nhỏ gọn và nhẹ nhàng, có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.


Trọn bộ sản phẩm

Trọn bộ sản phẩm

Phía trên đỉnh máy, chúng ta sẽ có một nút màu đỏ, sử dụng trong trường hợp muốn tạm dừng quá trình in. Bên cạnh phải là cổng USB để cắm dây nguồn và cổng Mini USB để cắm cáp dữ liệu. Nằm bên trong của hộp máy chính là bộ điều khiển và một đầu bắn laze. Đây chính là nơi tiếp nhận, xử lý thông tin để điều khiển công việc khắc hình ảnh lên các vật thể.


Nút bấm để tạm dừng khắc

Nút bấm để tạm dừng khắc

Phía dưới mặt đáy chúng ta sẽ thấy một đế nhựa màu đỏ, đây chính là nơi người dùng đặt vật cần khắc lên. Tại đế nhựa này xuất hiện 8 khấc nhỏ được sắp xếp theo chiều ngang dọc - người dùng sẽ phải dùng dây chun luồn vào 8 khấc này để cố định vật trong quá trình khắc. Đây cũng chính là lý do vì sao máy được khoét rỗng các mặt như vậy. Đó là để tiện cho việc thao tác đặt sản phẩm vào tấm đế mika. Như vậy, thao tác sử dụng máy còn khá thô sơ và bất tiện, đặc biệt là đối với những vật có kích cỡ hoặc hình dáng lạ, không vừa vặn với đế.


Cổng USB và Mini USB

Cổng USB và Mini USB


Vật cần khắc sẽ được cố định bằng dây chun như thế này

Vật cần khắc sẽ được cố định bằng dây chun như thế này

Để sử dụng máy khắc laze DK-8-KZ, trước tiên người dùng sẽ cần lắp đặt sao cho đúng bằng cách nối hai dây cáp vào hai cổng của máy. Sản phẩm sử dụng dòng điện 5V – 1A; đây cũng là chuẩn chung của sạc điện thoại, thế nên cũng không quá khó để tìm kiếm củ sạc làm nguồn cho máy, hoặc có thể sử dụng chính cổng USB của máy tính để cắm dây nguồn cũng được. Cổng mini USB sẽ được kết nối với máy tính. Tiếp theo, chúng ta sẽ cần lên trang chủ của hãng là www.trusfer.com để download driver và phần mềm điều khiển về PC.


Sau khi lắp đúng ta sẽ có thể sử dụng được thiết bị

Sau khi lắp đúng ta sẽ có thể sử dụng được thiết bị

Sau khi đã down load và cài đặt, người dùng sẽ mở chương trình điều khiển trên máy tính, lựa chọn hình ảnh muốn khắc và bấm Start, máy sẽ khởi động.


Máy đang trong quá trình hoạt động

Máy đang trong quá trình hoạt động

Vì máy sử dụng tia laze để khắc lên bề mặt các vật, thế nên khi máy hoạt động sẽ phát ra ánh sáng rất mạnh, vì thế người dùng cần sử dụng kính bảo vệ để quan sát quá trình khắc. Thời gian khắc diễn ra khá lâu, ảnh càng nhiều chi tiết thì khắc sẽ càng mất thời gian; tuy nhiên, hình ảnh được thể hiện rất chính xác và đẹp mắt khi đã hoàn thành. Máy sẽ hoạt động hiệu quả nhất đối với chất liệu nhựa. Đối với chất liệu gỗ cứng thì cần khắc đi khắc lại vài lần để lớp khắc được ăn sâu hơn, hình ảnh thể hiện rõ hơn.


Sản phẩm đã được hoàn thiện

Sản phẩm đã được hoàn thiện

Tổng kết lại, máy khắc laze DK-8-KZ là một sản phẩm ghi điểm với người viết bài ở rất nhiều mặt:

- Thiết kế gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn hầm hố.

- Nhỏ và nhẹ, tính cơ động cao.

- Đáp ứng được nhu cầu khắc chữ hoặc hình ảnh lên đồ vật.

- Phần mềm điều khiển khá dễ sử dụng, có đủ các tính năng.

- Có thể lựa chọn độ “sâu” của lớp khắc, dành cho những mục đích sử dụng khác nhau.

- Lương tiêu thụ điện năng thấp.

Tuy nhiên DK-8-KZ là một trong những phiên bản đầu tiên của sản phẩm máy khắc laze tại nhà sản xuất này nên thiết bị sẽ có khá nhiều hạn chế, có thể kể đến như:

- Hình ảnh phải có kích cỡ 512x512, hình ảnh khi in ra khá nhỏ.

- Chỉ hỗ trợ định dạng file jpg.

- Máy chỉ có thể khắc lên gỗ cứng, tre, cao su, da hoặc nhựa cứng, chưa có khả năng khắc lên kim loại hay kính, thậm chí đối với những vật thể bằng nhựa trong, máy sẽ khắc thiếu chính xác và hiệu quả.

- Quá trình thao tác để đặt vật phẩm còn thủ công và chưa hiệu quả.

- Không có bảo vệ, dễ gây nguy hiểm nếu đặt máy đang khắc gần trẻ nhỏ.

Cận cảnh máy khắc laser DK-8-KZ

Mặc dù vậy, tất cả những nhược điểm kể trên đều chỉ là những điều nhỏ nhặt, không thể làm giảm đi những tiện ích mà DK-8-KZ mang lại cho chúng ta. Kèm theo đó là mức giá cực rẻ chỉ khoảng trên dưới 100USD. Không những thế, máy còn có nhiều phiên bản khác, với mức giá rẻ hơn để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ