Giới thiệu taxi kiểu mới, chắc chắn giải quyết được nạn tắc đường

  May,  

  Đây có lẽ là phương thức di chuyển tuyệt vời nhất là khi bạn đã trễ giờ làm mà tình trạng giao thông lại quá tệ hại.

  "Người dùng sẽ có thể gọi một chiếc taxi trực thăng của riêng họ và di chuyển bằng đường không mà không cần phải lo lắng đến tình trạng tắc đường". Airvinci - công ty đứng đằng sau ý tưởng điên rồ này đang chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong mùa hè này với chiếc taxi trực thăng không người lái loại ducted fan (động cơ cánh quạt bọc kín) của mình.

  "Chúng tôi dự kiến chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện vào mùa hè và tính đến cuối năm, sẽ có thêm một vài chuyến bay thử nghiệm khác nữa", Markus Engelhart - quản lý dự án của Airvinci cho biết. "Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện phiên bản cuối cùng của một số thành phần như cánh quạt, trục cánh quạt và trạm kiểm soát. Chúng tôi đang lên kế hoạch để có thể lắp ráp phiên bản cuối cùng của mẫu thử nghiệm này trong khoảng 2 tuần tới", ông cho biết thêm.

  Có thể dễ dàng nhận thấy điểm tương đồng về thiết kế ducted fan của chiếc taxi trực thăng này với chiếc máy bay cá nhân Martin Jetpack được giới thiệu hồi năm 2015, tuy nhiên Airvinci vẫn có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Trước hết, thiết kế taxi trực thăng của Airvinci cho phép người dùng có thể ngồi khá thoải mái thay vì phải đứng như chiếc Martin Jetpack.

  Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị 2 động cơ bay và 1 quạt đẩy, trong khi chiếc Jetpack chỉ được trang bị 1 động cơ nhưng lại có đến 2 quạt đẩy. Theo Airvinci, mỗi động cơ của chiếc taxi trực thăng này có thể sản sinh ra 28 mã lực (21 kW) và tổng kích thước cánh quạt là 2.1 m.

  Engelhart cho biết: "Thiết kế này sẽ giúp cân bằng trọng lượng tốt hơn, cải thiện động lực bay và dễ sử dụng hơn. Nhờ 2 động cơ riêng biệt nên phương tiện này sẽ an toàn hơn và có thể linh hoạt trong trường hợp khẩn cấp chẳng hạn như 1 trong 2 động cơ bị hỏng thì chiếc taxi trực thăng này vẫn có thể bay với 1 động cơ. Chúng tôi cũng sử dụng động cơ từ nhà cung cấp bên ngoài có uy tín để đơn giản hóa quá trình bảo dưỡng và sửa chữa".

  Airvinci cho hy vọng rằng, dựa trên thiết kế được tính toán vô cùng kỹ lưỡng thì chiếc taxi trực thăng này sẽ bay cao hơn, xa hơn và thời gian trung bình dài hơn so với Martin Jetpack.

  Khi nói về thị trường tiềm năng của mình, nhóm nghiên cứu tại Airvinci khẳng định khách hàng của họ sẽ là những phi công, các đội tìm kiếm và cứu họ và các công ty vận chuyển có tầm nhìn tiến bộ hoạt động như kiểu drone giao hàng của Amazon bởi Airvinci có tải trọng lên tới 120 kg.

  Xem video về chiếc taxi trực thăng của Airvinci bên dưới:

  _______

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ