Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo

Quang Vũ,  

Trí tuệ nhân tạo (AI) trên smartphone hiện đang là xu hướng trải nghiệm mới của người dùng trẻ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực trên thế giới như đời sống kinh tế, khoa học, giáo dục của nhân loại và smartphone cũng không ngoại lệ. Nokia được xem là thương hiệu smartphone ứng dụng nhanh những cải tiến AI cho hầu hết các dòng điện thoại của mình nhằm giúp người dùng tiếp cận với những cải tiến công nghệ mới và hoàn thiện trải nghiệm của họ.

Sở hữu tính năng flagship ngay trên những chiếc smartphone Nokia của mình, người dùng có cơ hội thỏa sức phiêu công nghệ nhờ vào AI của hệ điều hành Android 9 Pie. Cùng điểm mặt những tính năng đó là gì nhé.

Adaptive battery - Kiểm soát tuổi thọ và cách dùng pin

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Người dùng trẻ luôn cần một tính năng bảo vệ độ bền của pin vì tần suất làm việc và giải trí cả ngày dài. Tính năng Adaptive Battery có thể nhận biết thói quen sử dụng các ứng dụng trên smartphone Nokia thông qua thời gian sử dụng của người dùng dựa trên công nghệ Deepmind của Google. Sau đó, hệ thống sẽ tự đóng các ứng dụng không cần dùng đến và kích hoạt các ứng dụng sẽ mở. Điều này sẽ giúp tuổi thọ pin của smartphone Nokia được kéo dài hơn.

Nếu người dùng hay có thói quen chơi game hoặc vào app xem phim vào buổi tối thì ứng dụng game hoặc xem phim đó sẽ bị tắt vào ban ngày để tiết kiệm thời lượng pin.

Adaptive brightness - Điều chỉnh độ sáng theo môi trường sử dụng

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Tính năng Adaptive Brightness sẽ dựa vào thói quen của người dùng để tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp mà không cần cài đặt tự động, giúp giảm thao tác điều chỉnh thủ công của người dùng trên chiếc smartphone Nokia.

Ví dụ như người dùng hay có thói quen tăng độ sáng khi ở ngoài trời thì tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng trên điện thoại Nokia mà không cần người dùng phải thực hiện thao tác. Hoặc chỉ cần bạn mở ứng dụng xem phim, Adaptive brightness sẽ tự động hiểu và tăng độ sáng điện thoại giúp bạn thỏa sức phiêu phim mà không lo tăm tối.

App Actions - Thay đổi thói quen sử dụng smartphone của người dùng

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 3.

Smartphone thật sự là một cuộc cách mạng và chúng ngày càng gắn liền với đời sống bằng những tính năng thông minh điển hình như App Actions – tự động tìm hiểu và ghi nhớ thói quen người dùng những chiếc smartphone Nokia. Nếu như thói quen hàng ngày của bạn ở khung giờ trong ngày như 9h sáng bạn thường mở mail để phản hồi thư, 3h chiều bạn mở ứng dụng nghe nhạc để thư giãn thì mọi hành động trong ngày đều được App Actions ghi nhớ và chuẩn bị chạy ứng dụng trước khi bạn kích hoạt. Cuộc sống còn gì vui hơn khi luôn có một người bạn đồng hành thấu hiểu chúng ta tường tận như vậy.

Slices - Đề xuất tự động các tìm kiếm trên Google

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 4.

Với nhịp sống ngày càng hối hả như hiện nay thì những tính năng trên smartphone mà rút ngắn thời gian thao tác cho người dùng luôn được ưu tiên. Tính năng Slices xuất hiện với nhiệm vụ lưu lại kết quả tìm kiếm của người dùng trên smartphone Nokia để cung cấp thông tin cho những lần thao tác sau. Với hàng tá các thao tác tìm kiếm diễn ra trong một ngày nhằm phục vụ nhu cầu làm việc và nhu cầu đời sống thì Slices hoàn toàn có khả năng phát huy năng lực ghi nhớ và đề xuất để tiết kiệm thời gian, giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống hơn.

New System Navigation - Định hướng kiểu mới

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 5.

Giới trẻ luôn mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới sau nâng cấp smartphone của mình, nhờ vào cải tiến AI của hệ điều hành Android 9 Pie mà smartphone Nokia sở hữu tính năng New System Navigation – người dùng sử dụng phím Home ảo để xem lại các ứng dụng vừa dùng gần nhất. Bạn chỉ cần vuốt nhanh màn hình, mọi ứng dụng sẽ hiển thị nhằm giúp bạn mở lại các ứng dụng này một cách nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Hãy hình dung rằng muốn xem các ứng dụng được sử dụng gần nhất trên điện thoại, người dùng chỉ cần vuốt lên một lần là máy đã hiển thị.

Digital Wellbeing - Quản lý thời gian sử dụng ứng dụng trong ngày

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 6.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt thời gian cho việc thao tác trên các ứng dụng chưa? Các tính năng của Digital Wellbeing sẽ giúp bạn làm điều đó. Các chức năng này sẽ làm nổi bật thời gian sử dụng thiết bị trên Dashboard và cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng ứng dụng, thêm đó là chế độ giảm ánh sáng vào buổi tối làm màn hình điện thành mờ dần thành màu xám và kích hoạt chế độ không làm phiền vào thời gian được xác định trước. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng đặt điện thoại xuống và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 7.

Nokia biến cuộc sống thường ngày của người trẻ dần trở nên hiện đại và thông minh hơn nhờ những chiếc smartphone được trang bị AI và hệ điều hành Android 9 Pie. Với những tính năng hiện đại mà Nokia cải tiến cho smartphone của mình đã giúp người dùng trẻ thỏa sức phiêu công nghệ flagship tưởng chừng như chỉ có trên những chiếc smartphone đắt tiền.


Giới trẻ thỏa sức phiêu công nghệ với xu hướng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 8.

Nokia smartphones mang đến sự nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng với hệ điều hành Android mới nhất. Những chiếc smartphone Nokia đang dần được hoàn thiện và tốt hơn theo thời gian với việc cập nhật hệ điều hành mới trong 2 năm và cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm. Hiện nay, Nokia đang là thương hiệu sở hữu 19 dòng smartphone được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie.

Tham khảo thêm thông về Nokia smartphones tại website:

https://www.nokia.com/phones/vi_vn


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ