Giữa cơn sốt tiền mã hóa: dân Mỹ đổ xô... cắm nhà, cào thẻ chơi bitcoin

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Cơn sốt bitcoin tiếp tục cuốn theo nhiều người chơi vào vòng xoáy vô tận. Với việc giá bitcoin tiếp tục tăng cao, người ta càng lúc càng nghĩ ra nhiều cách vô cùng sáng tạo để kiếm tiền sắm ít bitcoin dành dụm.

Dân Mỹ thực sự là những kẻ liều lĩnh: một số đã cầm cố nhà cửa của mình để đầu tư bitcoin, trong khi số khác thì lựa chọn phương thức cào thẻ tín dụng để sắm cho mình một ít của để dành đang cực nóng này.

Joseph Borg - Chủ tịch Hiệp hội Quản trị An ninh Bắc Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ các nhà đầu tư, đồng thời là Giám đốc Uỷ ban An ninh Alabama cho biết:

"Bitcoin thực sự không phải là thứ mà một người có thu nhập khoảng 100.000 USD mỗi năm, lại còn đi cầm nhà và trang trải cho hai đứa nhóc tới trường nên đầu tư".


Cầm cố nhà cửa để chơi bitcoin có lẽ không phải là một quyết định tài chính sáng suốt

Cầm cố nhà cửa để chơi bitcoin có lẽ không phải là một quyết định tài chính sáng suốt

Giá bitcoin đã tăng vọt trong vòng 2 năm qua, và đạt đỉnh hôm thứ Hai vừa qua. Các ngành công nghiệp ăn theo cũng bắt đầu phát triển theo hơi đồng tiền ảo này, thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như nhiều sự chỉ trích.

Hồi đầu năm nay, CEO của một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan là Jamie Dimon đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo, "tệ hơn cả bong bóng hoa tulip ở Hà Lan hồi thế kỷ 17".

Tuy thế nhưng cơn sốt tiền mã hóa vẫn thu hút sự chú ý của rất nhiều người Mỹ, và một lượng lớn trong số đó rất hào hứng với việc nhảy vào thị trường béo bở đầy rủi ro này.

Đến thời điểm hiện tại, tương lai của bitcoin hầu như không thể dự đoán được. Có thể sẽ có những nhà đầu tư vớ bở với khoản đầu tư của họ vào tiền mã hóa, hoặc ngược lại.

Nhưng rõ ràng đối với các nhà đầu tư trung bình chỉ muốn một khoản tiết kiệm để dưỡng già và trang trải chi phí giáo dục cho con em, việc cầm cố tài sản (như nhà cửa) hoặc cào thẻ tín dụng vô tội vạ để mua một đồng tiền chưa được nhiều nơi công nhận rõ ràng không phải là một quyết định tài chính sáng suốt.

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ