Giữa lùm xùm của lãnh đạo cao cấp Elon Musk, Tesla phần nào lấy lại uy tín khi Model 3 được công nhận là mẫu xe an toàn nhất trên thế giới

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) vừa dành cho Model 3 của Tesla 5 sao, điểm số hoàn hảo về mức độ an toàn.

Trong vài năm qua, các mẫu xe Tesla luôn được đánh giá cao về mức độ an toàn. Và mới đây, mẫu xe mới nhất của Tesla, Model 3 đã đạt được 5 sao hoàn hảo về mức độ an toàn của NHTSA. Model 3 đạt 5 sao trong mọi danh mục mà NHTSA thử nghiệm, bao gồm va chạm từ bên sườn, va chạm chính diện và các tình huống lộn, lật xe.

Theo NHTSA, Model 3 là mẫu xe có xác suất thương tích thấp nhất so với tất cả các mẫu xe hiện có. Và ngay lập tức, Tesla đã khoe khoang kết quả thử nghiệm của NHTSA trên blog của công ty. Và nói một cách đơn giản, Tesla cho rằng mọi người sẽ ít bị tai nạn, ít có khả năng bị thương tích hơn khi lái hoặc đi trên chiếc Model 3.

Giữa lùm xùm của lãnh đạo cao cấp Elon Musk, Tesla phần nào lấy lại uy tín khi Model 3 được công nhận là mẫu xe an toàn nhất trên thế giới - Ảnh 1.

"Ngoài phân bố trọng lượng gần đạt tỷ lệ 50/50, Model 3 còn được thiết kế với mức quán tính cực thấp, các thành phần nặng nhất của xe đều được nằm gần trọng tâm của chiếc xe", Tesla tuyên bố. "Model 3 không có động cơ nhưng cách bố trí bộ phận truyền động của nó rất giống với những chiếc xe đặt động cơ ở giữa nhờ việc đặt pin (phần nặng nhất) ở giữa và motor phía sau được đặt ở phía trước trục sau. Cấu trúc này không chỉ tăng sự nhanh nhẹn tổng thể và khả năng xử lý của chiếc xe mà còn cải thiện khả năng kiểm soát sự ổn định bằng cách giảm động lực quay".

"Giống như Model S và Model X, Model 3 được hưởng lợi từ thiết kế kiến trúc và truyền động hoàn toàn chạy điện, bao gồm khoang hành khách chắc chắn, bền bỉ, pin được bảo vệ tốt và trọng tâm tổng thể thấp", Tesla nói thêm. "Những nguyên tắc an toàn cơ bản này giúp giảm tác động hoặc sự xâm nhập vào cabin và pin, giảm nguy cơ lộn hoặc lật xe cũng như phân phối lực va chạm một cách có hệ thống khỏi cabin".

"Chúng tôi cũng đã thêm những tính năng hiện đại và cải thiến mới trong thiết kế cấu trúc chống tai nạn, túi khí và an toàn pin mới vào thiết kế cốt lõi của Model 3", Tesla kết.

Giữa lùm xùm của lãnh đạo cao cấp Elon Musk, Tesla phần nào lấy lại uy tín khi Model 3 được công nhận là mẫu xe an toàn nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Top 50 mẫu xe có xác xuất chấn thương thấp nhất mà NHTSA thử nghiệm từ năm 2011, Model 3 đứng đầu với gần 6%, tiếp theo là Model S và Model X

Các vụ tai nạn xe Tesla dù hiếm khi xảy ra nhưng lại thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Sáng lập kiêm CEO Tesla cũng đã có lần bực mình vì vấn đề này. "Thật ngạc nhiên khi một vụ tai nạn xe Tesla khiến lái xe bị vỡ mắt cá chân là ngay lập tức sẽ được lên trang nhất một loạt báo trong khi gần 40.000 người chết vì tai nạn xe hơi tại Mỹ chỉ trong năm vừa qua thì chẳng ai quan tâm", Musk viết trên Twitter.

Model 3 là mẫu xe giá rẻ đầu tiên của Tesla. Sau khi ra mắt, mẫu xe này đã lập nhiều kỷ lục về lượng đơn đặt hàng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ