Google Pixel 3 XL đọ "tai thỏ" với những chiếc flagship khác trước giờ "G"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tai thỏ lớn chính là chủ đề tranh cãi bất tận khi người ta chứng kiến những bức ảnh rò rỉ của Pixel 3 XL.

Một trong những điều khiến người dùng tranh cãi nhiều nhất từ những rò rỉ về Google Pixel 3 XL chính là phần "tai thỏ" có kích thước hơi "quá khổ" của nó. Tuy nhiên, liệu điều này có thực sự tệ như chúng ta nghĩ hay không? Pixel 3 XL sẽ trông như thế nào khi so sánh "tai thỏ" với các flagship Android phổ biến khác và với cả iPhone mới của Apple?

Google Pixel 3 XL đọ tai thỏ với những chiếc flagship khác trước giờ G - Ảnh 1.

Pixel 3 XL vs. OnePlus 6T

Công bằng mà nói tai thỏ của Google Pixel 3 XL không quá lớn. Thậm chí, nó còn tạo ra cảm giác đẹp hơn so với thiết kế của iPhone XS Max, nhưng vấn đề là tai thỏ trên thiết bị của Google dài hơn. Đổi lại, phía trước được Google trang bị đến 2 camera selfie chứ không phải một. Dẫu vậy, nhiều người không để ý đến chi tiết này và họ chỉ thấy "dài hơn" cũng đồng nghĩa với việc đây là tai thỏ xấu nhất trong thế giới di động.

Khi tai thỏ trở thành một trào lưu phổ biến với sự ra mắt của iPhone X hồi năm ngoái, mọi người đã dần chấp nhận thiết kế này. Hiện tại, nhiều công ty đã giới thiệu phiên bản tai thỏ của riêng mình và tạo ra phong cách tai thỏ hình giọt nước rơi. Khảo sát gần đây của PhoneArena cho thấy hầu hết người dùng cảm thấy hài lòng với những chiếc tai thỏ hình giọt nước này. Tuy nhiên, tai thỏ của Pixel 3 XL lại không đi theo thiết kế giọt nước.

Có một chút sai lầm khi nói đến tai thỏ - đó là việc các nhà sản xuất thường quảng cáo điện thoại của họ là "bezel-less" (viền siêu mỏng). Họ thường đưa ra các quảng cáo với các hình nền nằm tràn sát mép trên của màn hình (trừ phần tai thỏ). Nhưng điều này có xảy ra khi bạn nhìn vào giao diện người dùng trên thực tế?

Google Pixel 3 XL đọ tai thỏ với những chiếc flagship khác trước giờ G - Ảnh 2.

OnePlus 6 vs Pixel 3 XL

Đây là câu hỏi xuất hiện trong tâm trí của nhiều người sau khi nhìn thấy bức ảnh rò rỉ gần đây so sánh Google Pixel 3 XL với OnePlus 6. Cả 2 điện thoại đều đang chạy trình duyệt Chrome và chúng ta thấy rằng vùng trống 2 bên tai thỏ của các thiết bị đều chỉ dành cho hiển thị các thông báo, biểu tượng (hình nền không tràn vào phần này). Khác biệt duy nhất là tai thỏ của Pixel 3 XL rộng hơn nên vùng trống 2 bên cũng nhiều hơn, đó là điều kiện để Google sử dụng font chữ to hơn, rõ hơn cho các thông báo và biểu tượng.

Google Pixel 3 XL đọ tai thỏ với những chiếc flagship khác trước giờ G - Ảnh 3.

Phần hài hước nhất là khoảng trống 2 bên tai thỏ của Oneplus 6 đã hiển thị vô số biểu tượng dù nó nhỏ hơn so với Google Pixel 3. Pixel 3 XL sẽ có thể hiển thị nhiều biểu tượng hơn so với những gì được thấy trong hình ảnh nhưng chính nhờ ảnh chụp này mà chúng ta hình dung tốt hơn về độ lớn tai thỏ của Pixel 3.

Có thể bạn nghĩ rằng tai thỏ lớn ngăn cản việc xem nội dung toàn màn hình. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến lợi ích mà nó mang đến khi có thể hiển thị nhiều thông báo với kích thước lớn hơn, dễ tương tác hơn.

Và đây là tai thỏ của Pixel 3 XL khi so sánh với iPhone XS Max và OnePlus 6T:

Google Pixel 3 XL đọ tai thỏ với những chiếc flagship khác trước giờ G - Ảnh 4.

Bạn nghĩ gì về tai thỏ của Pixel 3 XL? Liệu đây có phải là một quyết định đúng đắn của gã khổng lồ tìm kiếm hay không?

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ