Esports mùa dịch Covid-19: game thủ và caster Trung Quốc đeo khẩu trang tham gia giải

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đam mê bất tận!

Trong tình hình dịch bệnh toàn cầu, hoạt động thể thao điện tử, đặc biệt là tại Trung Quốc, đã chịu thiệt nặng nề khi đại đa số các trận đấu và giải đấu đã bị hủy bỏ sau khi virus Corona bùng phát dữ dội tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đã biết, thì trên lĩnh vực Esport Trung Quốc, tựa game League of Legends (Liên minh Huyền thoại) của Riot Games có một lượng fan vô cùng đông đảo, và tất nhiên nó đã tạo nên cả một "đế chế" của riêng mình trong lịch sử Esport Trung Quốc, với rất nhiều các nhà tài trợ tên tuổi.

Esports mùa dịch Covid-19: game thủ và caster Trung Quốc đeo khẩu trang tham gia giải - Ảnh 1.

Sau gần hai tháng không diễn ra bất kỳ trận đấu nào, ngành công nghiệp League of Legends đã tiếp tục hoạt động tại Trung Quốc, tất nhiên cả các game thủ lẫn caster đều phải mang khẩu trang trong quá trình thi đấu và bình luận các trận đấu trong phòng thu. Như đã nói ở trên, giải đấu League of Legends Pro League có một lượng fan vô cùng đông đảo, nên không có gì lạ khi hàng trăm người đã xuất hiện để cổ vũ cho các đội Esports yêu thích của họ. Không rõ việc cho phép người xem tụ tập đông đúc trong studio vào thời điểm nhạy cảm này đã được sự chấp thuận của chính quyền hay chưa, khi mà hầu hết các sự kiện Esports lớn trên toàn cầu đều được tiến hành trong các studio và nhà thi đấu trống trải. Ví dụ, gần đây nhất, chính quyền Ba Lan đã không đồng ý cho phép ESL tổ chức sự kiện IEM Katowice 2020 tại nhà thi đấu Spodek.

Esports mùa dịch Covid-19: game thủ và caster Trung Quốc đeo khẩu trang tham gia giải - Ảnh 2.

Ngay cả giải đấu Overwatch League với sự tham gia của 4 đội Esports Trung Quốc cũng chỉ được phép tiếp tục tổ chức dưới hình thức trực tuyến, dù đến thời điểm hiện tại, tổ chức giải đấu vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Tham khảo: TalkEsport