Góc cảm phục: Cha đẻ Fortnite mua nguyên một cánh rừng, ngăn nó khỏi nạn chặt phá

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Tim Sweeney, người sáng lập hãng Epic Games đã bỏ ra một số tiền không nhỏ nhằm bảo vệ thiên nhiên khỏi các tác động của con người.

Được tung ra vào nửa cuối năm 2017, Fortnite hiện đang là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất thế giới với lối chơi mới mẻ và đồ họa hút mắt. Tuy nhiên khi nhắc đến tựa game này, có lẽ nhiều người sẽ không biết đến CEO Tim Sweeney và câu chuyện thầm lặng chi hàng triệu USD để bảo vệ môi trường của ông.

Góc cảm phục: Cha đẻ Fortnite mua nguyên một cánh rừng, ngăn nó khỏi nạn chặt phá - Ảnh 1.

Tim Sweeney - người sáng lập ra Epic Games

Tim Sweeney là người đã có công thành lập công ty video và phần mềm 3D Epic Games vào những năm 1990. Ông nổi tiếng với những tựa game huyền thoại như Gears of War, Unreal Tournament và Fortnite. Niềm đam mê công việc đã nhanh chóng biến ông thành một tỷ phú, thế nhưng chính những nỗ lực bảo vệ thiên nhiên của Sweeney mới là điều khiến ai ai cũng phải cảm phục.

Góc cảm phục: Cha đẻ Fortnite mua nguyên một cánh rừng, ngăn nó khỏi nạn chặt phá - Ảnh 2.

Sweeney đã chi hàng triệu USD tiền túi để bảo vệ thiên nhiên tại quê nhà mình

Trong hơn 10 năm qua, kể từ năm 2008, Sweeney đã dành ra hàng triệu USD để bảo vệ vùng phía Bắc Carolina, quê hương của ông. Với nỗ lực ngăn chặn và bảo tồn các cánh rừng tại đây, ông đã mua lại khoảng 161 km2 đất và từ đó biến nhà sáng lập hãng Epic Games trở thành một trong những người sở hữu nhiều đất đai nhất Carolina.

Cụ thể, Sweeney đã sử dụng tiền của mình để quyên góp cho một loạt dự án bảo tồn thiên nhiên có giá trị lớn. Đặc biệt nhất có lẽ là năm 2016, khi ông quyết định mua lại 28 km2 đất vùng hoang dã Box Creek với giá 15 triệu USD nhằm bảo vệ cánh rừng tại đây, ngăn không cho nó bị chặt phá để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Trước đó, nó đã được một doanh nghiệp dự tính đốn hạ toàn bộ thảm thực vật và sử dụng diện tích này để làm nơi đặt các đường dây điện. Việc mua lại cánh rừng không chỉ bảo tồn thiên nhiên mà còn giúp các loại vật hoang dã tránh khỏi nguy hiểm do con người gây nên.

Góc cảm phục: Cha đẻ Fortnite mua nguyên một cánh rừng, ngăn nó khỏi nạn chặt phá - Ảnh 3.

"Đây là một trong những khu vực đa dạng nhất ở Bắc Carolina, có cả các loài thực vật và động vật hoang dã quý hiếm... Nhưng đây mới chỉ là bước đầu tiên, sau này sẽ có những nơi khác được bảo vệ" - Tim Sweeney nói.

Không dừng lại, trong một năm sau, Tim Sweeney tiếp tục ra tay bảo vệ một khu thiên nhiên khác rộng 0,78 km2 tại Quận Alamance. Ông đã mua lại nó với số tiền 1,973 triệu USD từ một công ty để đảm bảo nó không bị con người sử dụng cho mục đích kinh doanh. Hay mới đây, Sweeney tiếp tục mua thêm một mảnh đất có tên Stone Hills rộng 6 km2, ngăn không cho người khác biến nó thành một sân golf.

Chia sẻ về những nỗ lực bảo vệ thiên nhiên của mình, Tim Sweeney cho biết:

"Tôi mua mảnh đất này bởi nó có một rừng thông lá dài tuyệt đẹp và một mức giá hợp lý. Tôi sẽ bảo vệ nó cho đến khi tôi tìm được một nhà bảo tồn thiên nhiên vĩnh viễn cho nơi đây, mặc dù việc này sẽ mất nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ".

Tham khảo Anonews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ