Google cập nhật Android Messages, cho phép gửi tin nhắn SMS qua máy tính

Chíp,  

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này máy tính và smartphone phải luôn duy trì kết nối internet.

Từ lâu, Microsoft đã cung cấp một số cách để người dùng tích hợp máy tính của họ với ứng dụng gửi tin nhắn trên smartphone. Hiện tại người dùng có thể sử dụng Cotarna, Skype hoặc công cụ từ bên thứ ba để gửi tin nhắn SMS qua máy tính.

Google cập nhật Android Messages, cho phép gửi tin nhắn SMS qua máy tính - Ảnh 1.

Mới đây, Google cũng quyết định cung cấp cho người dùng tính năng này. Cụ thể, với ứng dụng Android Messages for Web mới, bạn sẽ có thể đồng bộ smartphone của mình với bất kỳ máy tính nào với một trình duyệt để gửi và nhận tin nhắn SMS. Trong suốt quá trình này, máy tính và smartphone phải luôn kết nối internet.

Android Messages for Web chỉ là một ứng dụng chạy trên nền web chứ không phải là ứng dụng dành cho máy tính như nhiều ứng dụng Google khác. Vì vậy, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn có thể dễ dàng tạo ra trải nghiệm Android Messages của riêng mình với các ứng dụng nền electron và thậm chí cả UWP web wrappers.

Để đồng bộ với máy tính bạn cần cập nhật trong phiên bản Android Messages 3.0.43 trên smartphone nhưng hiện bản cập nhật này chưa có sẵn cho tất cả người dùng. Google có thể tung nó ra trên toàn cầu trong tuần này.

Mời bạn nhấp vào đây để truy cập Android Messages for Web nếu muốn thử xem mình có nằm trong danh sách may mắn được dùng trước tính năng này hay không.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ