Google cập nhật, giúp Chrome ổn định hơn nhiều

Đông Phong,  

(Tổ Quốc) - Google sẽ giúp Chrome ổn định hơn trong các bản cập nhật mới.

Google mới đây đã công bố một sự thay đổi lớn trong lịch trình phát hành bản cập nhật định kỳ cho nền tảng trình duyệt web Chrome của mình. Bắt đầu với Chrome 110, công ty Redmond đã giới thiệu một thứ gọi là phiên bản "Ổn định sớm - Early Stable" hoàn toàn mới. Các bản cập nhật này sẽ ra mắt một tuần trước khi phát hành "Ổn định - Stable" cuối cùng được tung ra.

Google cập nhật, giúp Chrome ổn định hơn nhiều - Ảnh 1.

Cũng cần lưu ý rằng phiên bản Early sẽ không khả dụng đối với tất cả người dùng, mà thay vào đó sẽ chỉ được Google triển khai cho một bộ phận nhỏ khách hàng.

Google thông báo trên Website chính thức:

"Chúng tôi đang thay đổi lịch trình phát hành cho Chrome. Bắt đầu Chrome 110, ngày phát hành đầu tiên đến bản ổn định sẽ sớm hơn một tuần. Phiên bản ổn định ban đầu này sẽ được phát hành cho một tỷ lệ nhỏ người dùng, trong khi phần lớn khách hàng sẽ nhận được bản phát hành cuối cùng muộn hơn một tuần vào ngày đã lên lịch, đây cũng sẽ là phiên bản mới khả dụng từ trang tải Chrome".

Lịch trình phát hành cũng đã công bố cụ thể đối với phiên bản Chrome 110 như sau:

Beta: Ngày 12 tháng 1 năm 2023

Early Stable: Ngày 1 tháng 2 năm 2023

Stable: Ngày 7 tháng 2 năm 2023

Mục tiêu chính của Google trong kế hoạch này không gì khác ngoài việc cố gắng giải quyết triệt để các lỗi hoặc sự cố lớn được phát hiện trong bản phát hành Early Stable, để những vấn đề đó không ảnh hưởng đến cơ sở người dùng rộng hơn. Điều này rất có ý nghĩa vì Chrome hiện là nền tảng trình duyệt web sở hữu thị phần lớn nhất, với hàng trăm triệu người dùng thường xuyên trên toàn thế giới.

(Tham khảo QTM)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ