Google chính thức xác nhận Pixel 4 với cụm camera hình vuông giống iPhone 2019

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế của Pixel 4 được Google chính thức xác nhận chỉ hơn 1 ngày sau khi những hình ảnh rò rỉ được tung ra.

Trong một động thái rất bất ngờ, Google đã không chỉ xác nhận sự tồn tại của chiếc Pixel 4, mà còn là thiết kế sơ bộ của chiếc máy này. Thông tin này được Google tung ra chỉ hơn 1 ngày sau khi những hình ảnh render CAD của Pixel 4 bị rò rỉ bởi leaker OnLeaks. 

Thông qua hình ảnh được đăng tải trên Twitter chính thức, người ta có thể thấy Pixel 4 sẽ sở hữu thiết kế với cụm camera lớn hình vuông. Nếu để ý kỹ hơn, bên trong cụm camera này bao gồm hai camera, đánh dấu việc Pixel 4 là mẫu máy Pixel đầu tiên được trang bị cụm camera kép. Hiện vẫn chưa rõ camera thứ hai của Pixel 4 sẽ có nhiệm vụ gì, nhưng tin đồn cho biết rất có thể đây sẽ là camera chụp ảnh góc siêu rộng, đi theo trào lưu của nhiều mẫu smarthphone năm 2019 như Samsung Galaxy S10, Huawei P30 Pro hay Xiaomi Mi 9.

Google chính thức xác nhận Pixel 4 với cụm camera hình vuông giống iPhone 2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh chính thức về Pixel 4 được Google đăng tải...

Google chính thức xác nhận Pixel 4 với cụm camera hình vuông giống iPhone 2019 - Ảnh 2.

... hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh rò rỉ chỉ hơn 1 ngày trước đó

Thiết kế cụm camera hình vuông của Pixel 4 là một điều rất... thú vị, do những hình ảnh lộ diện của iPhone 2019 cũng cho thấy Apple đang ấp ủ thiết kế tương tự. Tuy nhiên, những hình ảnh lộ diện của iPhone 2019 đã xuất hiện từ đầu năm, trong khi Pixel 4 phải đến gần đây mới có. Người ta đang đặt ra câu hỏi: liệu có phải Google đang sao chép thiết kế của iPhone hay không? Dù gì đi chăng nữa, người dùng có thể kỳ vọng rằng thiết kế mặt lưng của hai smartphone đầu bảng đến từ hai tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ rất giống nhau.

Google chính thức xác nhận Pixel 4 với cụm camera hình vuông giống iPhone 2019 - Ảnh 3.

Thế hệ iPhone 2019 cũng sẽ có cụm camera hình vuông

Về cấu hình, mặc dù Google chưa xác nhận chính thức, nhưng tin đồn cho biết Pixel 4 (và có thể là cả Pixel 4 XL) sẽ sở hữu chip Snapdragon 855, RAM 6GB, màn hình AMOLED 5.8/6.5 inch với thiết kế "đục lỗ" như Galaxy S10 và pin 3200/4000mAh. Và đương nhiên, Pixel 4 sẽ chạy phiên bản Android mới nhất vừa được Google công bố là Android 10 Q.

NỔI BẬT TRANG CHỦ