Google giới thiệu ứng dụng Gmail Go cho Android, siêu nhẹ cho smarthome yếu

  Billvn,  

  Gmail Go vẫn cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản nhất nhưng nhẹ hơn nhiều so với ứng dụng gốc.

  Google vừa giới thiệu Gmail Go, thành viên mới nhất của dòng ứng dụng Go – những ứng dụng được tinh giản từ phiên bản gốc ban đầu. Các ứng dụng “Go” chiếm ít tài nguyên hơn trên smartphone nhưng vẫn cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản nhất. Nghĩa là những ứng dụng này được phát hành dành cho những chiếc thiết bị cầm tay có vi xử lí yếu, hoặc những nơi có kết nối di động không ổn định hay cước phí di động quá đắt.

  Gmail Go vẫn cho phép bạn hỗ trợ nhiều tài khoản, tự động lọc các email xã hội, quảng cáo trong khi ưu tiên cho các email từ bạn bè và gia đình. Ứng dụng này cũng hiển thị thông báo khi có thư mới.

  Google hỗ trợ 15 GB không gian lưu trữ cho người dùng Gmail Go cùng tính năng trả lời trực tuyến và offline. Tuy nhiên, các tính năng không cần thiết khác có thể bị thiếu (ví dụ hình ảnh sẽ không được tải tự động) để ít tốn ROM và RAM hơn trong quá trình sử dụng.

  Gmail Go chiếm ít dung lượng lưu trữ trên smartphone và cũng nhẹ hơn so với ứng dụng Gmail chuẩn.

  Go series là một phần nỗ lực của Google để cung cấp sản phẩm của họ tại các quốc gia mà người dùng thường dùng các thiết bị kết nối có cấu hình yếu hoặc ở những nơi không có điều kiện truy cập internet tốc độ cao.

  Gmail Go có thể kết hợp với các ứng dụng Google Go khác như YouTube, Files và Chrome Go.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày