Google gỡ bỏ 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng Bitcoin Wallet có hơn 1 triệu người sử dụng, trong khi đó hai ứng dụng ví CoPay và BitPay có khoảng hơn 100.000 người dùng.

Đêm qua, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích hành động này. Tuy nhiên theo CEO của Bitcoin.com, ông Roger Ver cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.

Các ứng dụng ví điện tử được rất nhiều người sử dụng như Bitcoin Wallet (do Bitcoin.com phát hành), CoPay và BitPay đã bị gỡ bỏ. Điều khó hiểu là các ứng dụng này không có tính năng khai thác tiền mã hóa, cũng không quảng cáo liên quan đến việc khai thác tiền mã hóa, mà chỉ là các ứng dụng ví lưu trữ bình thường.

Google gỡ bỏ 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào - Ảnh 1.

 Ông Roger Ver cho biết: “Google giải thích với chúng tôi rằng các ứng dụng khai thác tiền mã hóa không còn được cấp phép nữa. Tôi không hiểu sao họ có thể đánh giá các ứng dụng ví điện tử của chúng tôi là ứng dụng khai thác tiền mã hóa”.

Ứng dụng Bitcoin Wallet có hơn 1 triệu người sử dụng, trong khi đó hai ứng dụng ví CoPay và BitPay có khoảng hơn 100.000 người dùng. Theo báo cáo, các ứng dụng ví này không lợi dụng phần cứng của người dùng để bí mật khai thác tiền mã hóa, cũng không chứa các malware.

Sau khi liên hệ với Google, ứng dụng Bitcoin Wallet của Bitcoin.com đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên CoPay và BitPay vẫn đang bị gỡ bỏ. Có lẽ đây là một sự nhầm lẫn của Google, khi gắn cờ các ứng dụng ví này là các ứng dụng khai thác tiền mã hóa.

Trước đó, Google đã thay đổi chính sách và cấm các ứng dụng khai thác tiền mã hóa trên nền tảng Android. Một ứng dụng khai thác tiền mã hóa có tên MinerGate, với hơn 1 triệu người dùng đã bị Google thẳng tay xóa bỏ mà không cần thông báo trước.

Tham khảo: thenextweb

Smartphone của bạn bị giật lag, nhanh nóng và pin tụt nhanh? Có thể máy bạn đã dính mã độc đào tiền ảo rồi 

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ