Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước

  Hieu.DC,  

  Google Home 2.6 sẽ sở hữu một dashboard tổng quan cho smart home cùng giao diện Material Theme mới mẻ, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh ngay trên điện thoại của bạn.

  Giao diện Material Theme của Google đã được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng trước đây như Android Messages, Google Photos, ứng dụng xem lịch của Google và một số tiện ích khác, tuy nhiên mới đây, nó đã chính thức được đưa lên Google Home.

  Cụ thể, với giao diện hoàn toàn mới, Google Home sẽ có những thay đổi mà chắc chắn những ai đang sử dụng smart home sẽ phải quan tâm.

  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 1.

  Thay đổi đầu tiên và rõ ràng nhất có thể kể đến thanh điều hướng, bây giờ đã được thay bằng một một thanh ứng dụng, phía trên là một nút FAB (Floating Action Button) để kích hoạt Google Assistant. Nút này sẽ sử dụng giọng nói người dùng, cho dù bạn có để phương thức nhập mặc định bằng tay trước đó. Đây đáng ra phải là tính năng nên có đầu tiên khi app Google Home ra mắt mà đến bây giờ người dùng mới được điều khiển thiết bị thông minh của mình bằng tay...

  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 2.

  Tiếp theo, ở giao diện chính bây giờ sẽ có một bảng “Home” hiển thị tất cả những thiết bị thông minh theo từng phòng, như phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách, v.v..., giúp người dùng điều khiển từng thiết bị một và thao tác ngay trên smartphone mà không cần sử dụng giọng nói.

  Đây có lẽ là thay đổi đáng chú nhất trên phiên bản 2.6. Bởi ở các phiên bản cũ, người dùng buộc phải dùng giọng nói để điều khiển các thiết bị ở nhà, thì nay chỉ cần ấn nút trên màn hình điện thoại, vô cùng đơn giản và thuận tiện.

  Ở bên dưới là các mục giúp người dùng truy cập nhanh nhiều tính năng. Như mục “Play” sẽ cho phép bạn chơi nhạc sau khi đã chọn nguồn phát, mục “Broadcast” giúp phát tin nhắn liên lạc trong mạng nội bộ Google Home, 2 nút “On” và “Off” sử dụng để bật/tắt đèn thông minh.

  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 3.

  Để thêm các tính năng khác, bạn cũng có thể sử dụng nút “Add” để có thêm tùy chọn cài đặt, như thiết lập một thiết bị mới, tạo nhóm nói chuyện, hay lập hẳn một hệ thống smart home mới.

  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 4.
  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 5.

  Ngoài ra, mục “Discover” (khám phá) và mục “Browse” vẫn giữ nguyên.

  Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước - Ảnh 6.

  Cuối cùng, mục “Account” sẽ hiển thị tất cả những tùy chọn trước đó có trên thanh điều hướng (đã được thay bằng thanh ứng dụng), bao gồm mục chuyển tài khoản và nhiều cài đặt khác.

  Tham khảo 9to5google

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ