[Google I/O 2018] Đã có thể đọc nhiều lệnh cùng lúc mà không cần nhắc lại từ khóa "Hey Google"

PAV,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Tính năng tuy không mấy nổi bật nhưng cực kỳ hữu dụng cho những người thường xuyên giao tiếp với Google Assistant.

Nếu đã dùng Google Assistant trên Google home hay trên các điện thoại android. Các bạn sẽ hiểu ngay nội dung cập nhật này.

Trước đây, trước khi ra mỗi lệnh, chúng ta sẽ cần đọc từ khóa để khởi động Google Assistant sau đó có thể đọc 1 lệnh. Lênh tiếp theo sẽ cần gọi lại từ khóa Ok google 1 lần nữa.

Cứ liên tiếp như vậy cho đến khi hết lệnh, việc đọc đi đọc lại hàng chục câu OK Google hay là Hey Google khiến người ra lệnh cảm giác rất mệt mỏi và ức chế nhất là khi 1 lênh nào đó bị hiểu nhầm hoặc không thực hiện được.

Trong sự kiện Google I/O 2018 Google đã công bố tính năng Continued conversation (tạm dịch là hội thoại liên tục) cho phép Google Home hoặc Google Assistant trên Android được gọi và ra lệnh trên cùng 1 câu.

Để dễ hiểu hơn với những người chưa từng sử dụng trợ lý ảo này tôi có thể mô tả sự khác nhau như sau:

Trước đây, để ra lệnh gì đó:

- Hey Google

- Chờ Google Assistant bật lên.

- Đọc lệnh cần thực hiện.

- Chờ Google phản hồi.

- Hey Google

- Chờ Google Assistant bật lên.

- Đọc lệnh

- Chờ Google phản hồi.

- Rồi lại Ok Google....

Còn sau bản cập nhật mới nhất, chúng ta đã có thể đọc nhiều lệnh cùng với hot word ngay trong 1 câu:

- OK Google, thực hiện cho tôi lệnh 1 và lệnh 2.

- Google phản hồi và thực hiện cả 2 lệnh.

Nhờ cải tiến nói trên, Trợ lý ảo Google Assistant trở nên thật hơn và giảm bớt những câu lệnh lặp đi lặp lại khiến người dùng nhàm chán.

Đó chưa phải tất cả, cái gọi là hội thoại liên tiếp còn có thêm 1 tính năng thú vị nữa có thể kích hoạt trong phần setting của Google Assistant. Tính năng này cho phép Google Home tiếp tục lắng nghe các câu lệnh tiếp theo của người dùng sau khi đã thực thi câu lệnh trước đó mà không cần phải khởi động lại bằng lệnh Ok Google.

Trong trường hợp chúng ta muốn kết thúc ngay câu lệnh và không muốn Google Home tiếp tục nghe lệnh nữa, chỉ cần kết thúc câu lệnh trước đó bằng cụm từ "Thank you".

Như vậy, với tính năng Continued Conversation, chúng ta có thể ra lệnh liên tiếp hoặc trao đổi với Google Assistant như một người trợ lý thực thụ, không bị ngắt quãng bời những câu gọi khởi động "OK Google" nhàm chán và gây khó chịu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ