[Google I/O 2018] Google Lens sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera của smartphone Android trong tương lai gần

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 05/09/2018 9:45 AM

Tham vọng của Google là biến Google Lens trở thành một trình duyệt trực quan cho thế giới xung quanh bạn.

Google Lens là một ứng dụng thú vị. Lens có rất nhiều ứng dụng và Google có vẻ như muốn triển khai toàn bộ tiềm năng của nó trong tương lai gần.

Đầu năm nay, Lens đã được thêm vào Google Photos vì vậy người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất dành cho Lens, tới vào cuối tháng 5, sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn. Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

[Google I/O 2018] Google Lens sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera của smartphone Android trong tương lai gần - Ảnh 1.

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens vừa được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được.

"Style Match" là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018. Nó cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới to lớn hơn rất nhiều so với những ví dụ trên. "Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh bạn", Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn khởi động ứng dụng camera (có tích hợp Lens), Lens sẽ tự động quét xung quanh bạn và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

Hy vọng rằng Google sẽ còn ra mắt nhiều tính năng hơn nữa cho Lens trong những tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ