Google không biết đặt tên gì cho Android N, đang nhờ cộng đồng mạng đặt hộ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Theo bạn thì Google nên đặt tên gì cho hệ điều hành Android mới?

Ngày hôm qua, Google thú nhận rằng họ thực sự không biết phải đặt tên một món ăn tráng miệng nào để phù hợp với hệ điều hành Android N. Theo truyền thống của mình, Google thường lấy tên các món ăn để đặt tên cho các phiên bản Android trước đây.

Giống như phiên bản Android 6.0 còn được gọi là “Marshmallow”, tên của một loại kẹo dẻo. Và phiên bản trước đó Android 5.0 được gọi là “Lollipop”, một loại kẹo mút nhiều màu sắc hấp dẫn.

Android N dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm 2016, có thể là vào mùa thu. Hiện tại, Android N đã có một phiên bản beta phát hành cho các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên trước khi được phát hành, Android N sẽ cần tới một cái tên chính thức.

Và việc đặt tên cho hệ điều hành mới này quả thực là vấn đề lớn, khi mà Google có vẻ như đã cạn ý tưởng các món ăn tráng miệng của mình. Điều đặc biệt hơn là mỗi phiên bản Android đều được dựng thành một bức tượng trên bãi cỏ của Googleplex, theo chủ đề là tên món tráng miệng đó.

Để có thể tìm ra được cái tên chính thức cho phiên bản Android N, Google đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Nhưng không giống như nhiều người nghĩ, đây sẽ không phải là một cuộc thi có phần thưởng hay một cuộc thăm dò ý kiến. Chỉ là Google muốn mọi người gửi về những ý tưởng món ăn mà họ tìm thấy với chứ cái bắt đầu là ‘N’.

Cũng có khá nhiều món ăn tráng miệng với tên bắt đầu bằng chữ N, như “Nougat” - một loại kẹo làm từ đường, mật, lạc và socola. “Nutella” cũng có thể là một cái tên sẽ được chọn, đây là món bơ lạc được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Nhìn lại, có lẽ Google đang tự làm khó mình khi cố gắng đặt những cái tên rất ý nghĩa cho mỗi phiên bản Android mới. Có thể khi Android 10 hay 11 ra mắt, Google sẽ thực sự cạn ý tưởng. Không giống như vậy, Apple chỉ đơn giản là sử dụng các chữ số cho từng phiên bản iOS. Như iOS 8 hay iOS 9, nó đơn giản nhưng cũng rất ổn.

Tham khảo: techinsider

Bình luận