Google Maps hỗ trợ thêm 39 ngôn ngữ mới, bao gồm cả tiếng Việt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bản cập nhật mới này đã chính thức có mặt trên Apple App Store và Google Play Store, phiên bản dành cho Windows và máy Mac.

Google Maps ra mắt 14 năm trước và chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện tại nó đang được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng để khám phá những địa điểm mới, tìm con đường ngắn nhất... Và để hỗ trợ cho nhiều người dùng hơn nữa, mới đây, Google đã chính thức bổ sung hỗ trợ cho 39 ngôn ngữ mới trong đó có tiếng Việt. 

Google Maps hỗ trợ thêm 39 ngôn ngữ mới, bao gồm cả tiếng Việt - Ảnh 1.

Theo Google, 39 ngôn ngữ mới này đang được sử dụng bởi 1,25 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Chúng bao gồm: Tiếng Afrikaans, tiếng Albania, tiếng Amharic, tiếng Armenia, tiếng Azerbaijan, tiếng Bosnia, tiếng Burmese, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Estonia, tiếng Philipin, tiếng Phần Lan, tiếng Georgian, tiếng Do Thái, tiếng Iceland, tiếng Inđônêxia, tiếng Kazakh, tiếng Khmer, tiếng Kyrgyz, tiếng Lào, Latvian, Tiếng Mông Cổ, tiếng Na Uy, tiếng Ba Tư, tiếng Rumani, tiếng Serbia, tiếng Slovak, tiếng Slovenia, tiếng Swahili, tiếng Thụy Điển, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Uzbek, tiếng Việt và tiếng Zulu.

Với bản cập nhật này, ngoài những ngôn ngữ hiện có, tất cả nội dung, tên quốc gia, thành phố, địa điểm du lịch trên Google Maps sẽ được hiển thị theo các ngôn ngữ mới.

Bản cập nhật bổ sung ngôn ngữ mới hỗ trợ cả phiên bản Google Maps trên di dộng và máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc cả người dùng Android, iOS, Windows và macOS đều được hỗ trợ. Trên di động, bạn chỉ cần truy cập vào Apple App Store hoặc Google Play Store để cài đặt hoặc cập nhật phiên bản Google Maps mói nhất này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ