Google Pixel 2 sử dụng vật liệu chống thấm nước đặc biệt chưa từng thấy trên smartphone trước đây

  tvd,  

  Google đầu tư khá nhiều thứ đặc biệt cho bộ đôi smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL.

  Pixel 2 và Pixel 2 XL được ra mắt cùng với một tính năng mới so với người tiền nhiệm, đó chính là khả năng chống nước chuẩn IP67. Mặc dù đây chỉ là một tính năng phổ biến trên các dòng smartphone cao cấp hiện nay, nhưng Google đã nâng cấp nó lên một tầm cao mới.

  Theo Google cho biết, chuẩn chống nước IP67 chỉ có thể giúp bảo vệ chiếc smartphone của bạn dưới mực nước 1 m trong khoảng 30 phút. Điều đó có nghĩa là Google không khuyến khích bạn chụp ảnh dưới nước bằng Pixel 2 hay Pixel 2 XL, mà chuẩn chống nước này chỉ có thể bảo vệ chiếc smartphone khỏi nước mưa hay khi bạn lỡ tay làm đánh rơi vào vũng nước.

   Xung quanh cổng USB-C của Pixel 2 sử dụng một loại gel đặc biệt.

  Xung quanh cổng USB-C của Pixel 2 sử dụng một loại gel đặc biệt.

  Để có thể làm cho một chiếc smartphone chống nước, các nhà sản xuất thường trang bị thêm các miếng đệm cao su xung quanh. Google cũng làm điều tương tự với Pixel 2 và Pixel 2 XL, tuy nhiên bên cạnh đó Google còn sử dụng một loại vật liệu đặc biệt mà không một hãng smartphone nào sử dụng trước đây.

  Zack Nelson của kênh YouTube “JerryRigEverything” đã phát hiện ra chi tiết đặc biệt này khi tiến hành mổ bụng Pixel 2. Đó là xung quanh cổng USB-C của Pixel 2 được phủ một loại gel cách điện đặc biệt. Vật liệu này thường chỉ được sử dụng để chống thấm nước cho các thiết bị điện tử, sử dụng trong các loại ô tô off-road chuyên dụng.

  Video mổ bụng Pixel 2.

  Trong video mổ bụng chiếc Pixel 2 mà JerryRigEverything vừa công bố, chúng ta có thể thấy rõ lớp gel đặc biệt này được sử dụng để chống thấm nước xung quanh cổng kết nối USB-C. Zack Nelson cho biết anh chưa từng thấy điều tương tự trong bất kỳ chiếc smartphone nào trước đây.

  Tuy nhiên Google vẫn chỉ áp dụng chuẩn chống nước IP67 cho bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL, thấp hơn so với chuẩn IP68 cao cấp nhất hiện nay mà Samsung Galaxy S8 và Note 8 được chứng nhận.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày