Google Pixel 2 và Pixel 2 XL được tích hợp tính năng sẽ là "phao cứu sinh" cho bạn khi đang lái xe đấy

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải là khả năng định vị đường của Google Map, cũng chẳng phải nhờ Google Assistant dẫn lối mà chính là khả năng nhận biết khi nào bạn đang di chuyển trên ô tô để tắt thông báo của tin nhắn và cuộc gọi.

Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL được trang bị tính năng có thể cứu sống bạn đấy. Hãy bật chế độ Không làm phiền ở danh mục Lái xe, và smartphone này sẽ không báo cho bạn có tin nhắn hay cuộc gọi nếu nó nhận thấy bạn đang di chuyển trong một phương tiện tham gia giao thông. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không bị xao nhãng và tập trung làm đúng nghĩa vụ khi đang ngồi trên xe. Sử dụng thiết bị nghe nhìn khi đang cầm lái là điều rất không nền làm, và số lượng tai nạn cũng như người chết vì nguyên nhân này cũng đang tăng lên đáng kể.

Các cảm biến và Bluetooth của máy sẽ “mách lẻo” Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL rằng bạn đang ngồi trên chiếc ô tô đang đi với tốc độ cao hay đang dừng lại. Thế nhưng đáng tiếc là tính năng này không phân biệt được đâu là tài xế, đâu là hành khách. Vì vậy mà bạn nên tắt nó đi nếu chỉ ngồi trên xe, hoặc lựa chọn bật nó lên nếu muốn hâm nóng tình cảm trên xe với những cuộc trò chuyện vì Không làm phiền sẽ tắt thông báo luôn đấy.

Tính năng Do Not Disturb đã được phát hiện trong ứng dụng mới Pixel Ambient Services trên Google Play Store. Nó cho phép chủ sở hữu của smartphone Pixel mới có thể tìm ra tên của bài nhạc chỉ trong vài tích tắc mà không phải làm gì, kết quả sẽ hiện lên màn hình khóa. DND bị lộ từ trước khi Google công bố Pixel 2 thông qua một ảnh chụp màn hình của app này.

Dĩ nhiên là tài xế hoàn toàn có thể lựa chọn tắt nó đi. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng nếu bạn là người ở phía sau tay lái thì hãy cho phép chế độ Không làm phiền làm tròn nhiệm vụ của nó, và giúp bạn tránh xem tin nhắn hay nghe điện thoại vào lúc mà cần tập trung điều khiển xe.

Theo GSMArena

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ