Google Pixel 2 và Pixel XL 2 sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày mà jack cắm tai nghe 3.5mm bị các nhà sản xuất smartphone khai tử sắp đến gần.

Theo một nguồn tin của 9To5Google, hai chiếc smartphone Pixel thế hệ tiếp theo của Google sẽ bị loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Người dùng sẽ phải sử dụng cổng kết nối USB Type-C để cắm tai nghe, hoặc kết nối không dây Bluetooth.

Việc loại bỏ jack cắm 3.5mm có vẻ như đang trở thành xu hướng của các smartphone cao cấp. Bắt đầu từ iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple, cho đến Motorola cũng loại bỏ jack 3.5mm trên chiếc smartphone mới nhất của mình.

Ưu điểm của việc loại bỏ jack 3.5mm là giúp tăng không gian bên trong và làm cho những chiếc smartphone có thiết kế mỏng hơn. Bên cạnh đó, việc truyền tín hiệu âm thanh thông qua kết nối lightning hoặc USB Type-C cũng cho chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên một rắc rối lớn đối với người sử dụng, đó chính là việc không thể sử dụng những chiếc tai nghe cũ hoặc phải gắn thêm một adapter chuyển đổi. Bạn cũng khó có thể dùng chung chiếc tai nghe của mình với những người khác.

Theo các nguồn tin trước đây, Pixel 2 và Pixel XL 2 cũng sẽ là những smartphone đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon 836. Chip Snapdragon 836 sẽ mang đến các cải tiến đáng kể giúp cho camera có thể chụp ảnh tốt hơn và nó cũng có kích thước nhỏ hơn người tiền nhiệm của mình. Ngoài ra, tốc độ CPU, GPU cũng được nâng cấp so với Snapdragon 835 khiến cho con chip mới chạy nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Tham khảo: Phonearena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ