Google sẽ chưa vội "giết chết" địa chỉ web trên Chrome

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Kế hoạch vĩ đại của Google nhằm tái cân nhắc địa chỉ web (URL) gặp phải một trở ngại tạm thời, khi họ buộc phải đưa "www" trở lại thanh địa chỉ Chrome vì bị quá nhiều người dùng kịch liệt phản đối.

Nhằm đối phó với cơn tức giận của người dùng, Google quyết định sẽ không tự ý loại bỏ "www" nữa, mà muốn công chúng cùng cân nhắc sự thay đổi này, đồng thời khẳng định sẽ "sửa sai" trên phiên bản Chrome 70 ra mắt trong thời gian tới.

Nhiều người dùng phản đổi ý tưởng loại bỏ "www" của Google khẳng định rằng việc làm này khiến họ khó nhận biết các trang web chính thống hơn và đặt mọi người trước nguy cơ bị lừa đảo trực tuyến. Nhưng gã khổng lồ tìm kiếm lại nghĩ rằng một thanh địa chỉ gọn gàng hơn (không có các địa chủ URL dài dằng dạc gồm các ký tự và con số) sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc phân định các tên miền đáng tin cậy. Một số người khác chỉ ra rằng Google làm việc này đơn giản vì muốn mở rộng sự hiện diện của dịch vụ tên miền phụ AMP mà họ đang tích cực phát triển.

Google sẽ chưa vội giết chết địa chỉ web trên Chrome - Ảnh 1.

"Trên Chrome M69, chúng tôi đã đưa ra một thay đổi nhằm giấu đi các tên miền phụ 'www' và 'm' trong thanh địa chỉ (omnibox) của Chrome" - Quản lý sản phẩm Google Chromium, Emily Schecter nói trên một bài viết blog - "Sau khi nhận phản hồi từ cộng đồng về những thay đổi này, chúng tôi quyết định thu hồi những thay đổi trên Chrome M69 cho Desktop và Android".

Google khẳng định họ sẽ không tìm cách tiêu chuẩn hóa phương thức các trình duyệt xử lý "www" và "m", thay vào đó sẽ tổ chức một phiên thảo luận công khai với các bên liên quan về chủ đề này. Với sự ra mắt của Chrome 70, Google sẽ tiếp tục ẩn "www" một lần nữa, nhưng sẽ giữ nguyên "m".

Tham khảo: Engadget

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ