Microsoft cảnh báo người dùng Windows 10 khi cài đặt Chrome và Firefox

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft tiếp tục khẳng định Edge là trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn.

Một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10 sắp tới. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10”, là cảnh báo sẽ hiện ra khi bạn cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

Microsoft cảnh báo người dùng Windows 10 khi cài đặt Chrome và Firefox - Ảnh 1.

 Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo này trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc bạn có thể lựa chọn mở trình duyệt Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

Trước đây, Microsoft đã không ít lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Edge. Ví dụ như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.

Microsoft cảnh báo người dùng Windows 10 khi cài đặt Chrome và Firefox - Ảnh 2.

Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí Microsoft còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng này vì rất nhiều người dùng đã phản ứng dữ dội.

Đây có vẻ như là những hành động cạnh tranh không được lành mạnh từ phía Microsoft. 

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ