Google sẽ tích hợp máy quét 3D lên tablet

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Google đang phát triển 1 dòng máy tính bảng mới có khả năng chụp hình 3D - vốn chỉ dành cho Project Tango và ra mắt vào cuối tháng 6.

  Mới đây, đại diện nhóm công nghệ và dự án nâng cao của Google vừa tiết lộ về việc hãng khổng lồ công nghệ của Mỹ sẽ tích hợp tính năng quét và chụp hình 3D lên máy tính bảng. Được biết, tính năng này vốn chỉ dành cho các smartphone thuộc Project Tango. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, khi mà các dòng tablet liên tục chạy đua về công nghệ thì việc trang bị khả năng quét 3D cho máy tính bảng có thể là quyết định sáng suốt của Google.

  Máy tính bảng Nexus sắp có camera 3D

  Theo đó, chiếc máy tính bảng này sẽ trang bị camera thuộc 1 phần của dự án Tango. Máy bao gồm hai camera sau với cảm biến hồng ngoại và phần mềm tiên tiến có thể chụp hình ảnh ba chiều chính xác các đối tượng khách nhau. Ngoài ra, nhiều khả năng, đây cũng có thể là phiên bản tiếp theo của dòng máy tính bảng Nexus 7 hiện đang được bán trên thị trường của Google. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là công nghệ này có khiến giá thành sản phẩm tăng cao và tính thực tiễn của những chiếc máy tính bảng này tới đâu?

  http://techdaily.vn/wp-content/uploads/2014/02/techdaily-project-tango-1.jpg

  Cũng theo 1 báo cáo gần đây, Google đang tích cực xúc tiến việc cho ra mắt 1 thế hệ máy tính bảng mới với kích thước màn hình 7 inch cùng khả năng chụp hình và quét 3D. Số lượng của dòng máy tính bảng này có thể lên tới 4.000 thiết bị và dự kiến sẽ ra mắt tại sự Google I/O vào cuối tháng 6 tới. Nếu đây là sự thật, đây sẽ là 1 đòn giáng mạnh của Google vào các dòng tablet hiện nay, vốn không có nhiều tính năng thực sự đột phá.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ