Google sẽ "trình làng" Project Stream, giúp bạn chiến mọi tựa game bom tấn AAA mà không cần máy xịn vào tháng sau

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 02/21/2019 2:27 PM

Ngày 20/2 vừa qua, họ đã gửi lời mời tham dự họp báo ở Game Developers Conference diễn ra vào ngày 19/3 tới đây.

Google đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện tại Hội nghị dành cho Nhà phát triển Game, và điều này đồng nghĩa với việc rất có thể, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View sẽ chính thức công bố về dịch vụ stream game của mình.

Ngày 20/2 vừa qua, họ đã gửi lời mời tham dự họp báo ở Game Developers Conference diễn ra vào tháng sau. Thông tin từ đây không tiết lộ nhiều thông tin nhưng chứa đầy những ẩn ý. Đoạn clip cho thấy một hành lang tối tăm, nhưng phía cuối vẫn có chút ánh sáng le lói và cuối cùng là thời gian diễn ra sự kiện: 19/3. "Gather around" (tạm dịch ra là hãy cùng đón chờ) – lời nhắn nhủ của Google, kèm theo lời hứa rằng "all will be revealed" (mọi thứ sẽ được hé lộ) tại sân khấu ở GDC.

Google sẽ trình làng Project Stream, giúp bạn chiến mọi tựa game bom tấn AAA mà không cần máy xịn vào tháng sau - Ảnh 1.

Lời mời tham dự sự kiện tại GDC của Google

Google cũng đã góp mặt tại các GDC trong những năm trước – nơi tụ họp của các game developer. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên ông lớn công cụ tìm kiếm dựng sân khấu và có bài thuyết trình tại đây. Chính điều này đã khiến dư luận không khỏi băn khoăn về việc liệu Google đang "thai nghén" sản phẩm gì cho dịp này.

Nhiều người cho rằng nhiều khả năng cuộc họp báo tại GDC sẽ là để công bố những cập nhật liên quan đến Project Stream – dự án stream game mà Google đã giới thiệu hồi năm ngoái về khả năng chơi những tựa game bom tấn AAA thông qua mạng Internet.

Google sẽ trình làng Project Stream, giúp bạn chiến mọi tựa game bom tấn AAA mà không cần máy xịn vào tháng sau - Ảnh 2.

Tính tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có một tựa game được Google đưa vào thử nghiệm với Project Stream là Assasin’s Creed Odyssey. Trang Tom’s Guide đã có cơ hội trải nghiệm trò chơi hành động, phiêu lưu đình đám của Electronic Art trên chiếc Lenovo G550 đã 8 năm tuổi và cảm nhận của họ là vẫn còn khá giật lag và đồ họa vẫn còn chưa được chau chuốt như chơi trực tiếp.

Tuy nhiên, dự án này mới chỉ trong giai đoạn beta và mục tiêu của nó là mang những tựa game đòi hỏi cấu hình cao đến với người tiêu dùng thông thường – những người không muốn bỏ hàng chục triệu đồng để mua máy tính, và đây là thứ mà Project Stream đã làm được.

Gameplay chính thức từ dự án Project Stream

Thị trường stream game qua mạng đang ngày càng trở nên đông đúc, với các báo cáo chỉ ra rằng Amazon cũng đang muốn một phần của mảnh bánh béo bở này, trực tiếp cạnh tranh với Google, Microsoft, Sony, Nvidia và nhiều ông lớn khác. Vậy liệu Google sẽ giới thiệu gì tại GDC trong vòng 1 tháng nữa, và nếu là Project Stream thì nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với làng game thủ? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Theo Tom's Guide

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ