Google sẽ xây dựng tuyến cáp biển mới để đưa nền tảng Cloud đến gần hơn với Đông Nam Á và châu Úc

Z-Lion,  

Tuyến cáp mới của Google sẽ có tổng chiều dài gần 10.000 km, dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Mới đây, Google đã tuyên bố sẽ đầu tư xây dựng hệ thống cáp Internet mới với tên gọi JGA, đi qua Nhật Bản, Úc và Guam, giúp cho tốc độ mạng tại ba khu vực này sẽ được cải thiện đáng kể trong thời gian tới.

Cụ thể, tuyến cáp này sẽ kết nối hai thành phố của Nhật là Tokyo và Osaka với đảo Guam và kết nối đảo Guam với Sydney của Úc. Theo ước tính, tổng chiều dài của tuyến cáp này sẽ rơi vào khoảng 9.660 km và dự kiến sẽ hoàn thành ngay trong năm 2019.

Google sẽ xây dựng tuyến cáp biển mới để đưa nền tảng Cloud đến gần hơn với Đông Nam Á và châu Úc - Ảnh 1.

Tuyến cáp mới của Google sẽ có tổng chiều dài gần 10.000 km và sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Tuyến cáp này sẽ cung cấp chất lượng kết nối Internet tốt hơn cho năm khu vực đang sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của Google (Cloud) tại Châu Á và Châu Úc: Mumbai, Singapore, Đài Loan, Tokyo và Sydney.

Bên cạnh đó, hệ thống cáp JGA cùng với ba tuyến cáp khác sẽ tạo thành “mạng lưới gia đình” của Google. Ba tuyến cáp này bao gồm tuyến Indio kết nối Perth, Sydney và Singapore với Jakarta; tuyến HKG kết nối Hồng Kông tới Guam; và tuyến SJC kết nối Hồng Kông, Philippines, Brunei, Thái Lan và Singapore với Nhật Bản.

Với hệ thống mạng lưới này, cư dân tại Úc hoặc các nước Đông Nam Á sẽ sớm được hưởng những lợi ích từ nền tảng Cloud của Google. Ngoài ra, Google cũng đang lên kế hoạch xây dựng thêm hai hệ thống cáp biển khác để mở rộng công nghệ điện toán đám mây tại Mỹ và khu vực Nam Mỹ trong năm 2019.

Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng Cloud như Coca Cola, Best Buy, Niantic, Spotify, Motorola, Paypal, Apple (iCloud) và Airbus cũng sẽ sở hữu khả năng truy cập mạng nhanh hơn với lưu lượng băng thông lớn hơn, nhờ đó hiệu năng sử dụng Internet cũng được cải thiện và hạn chế tình trạng nghẽn mạng.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ