Google thanh lọc Chrome bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng

tvd,  

Thay vì bổ sung thêm các tính năng mới, Google sẽ loại bỏ những tính năng ít người dùng trên phiên bản Chrome 78 sắp tới.

Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa dùng tới một nửa những tính năng hiện có của các phần mềm.

Và đó là lý do vì sao Google cuối cùng cũng quyết định phải thanh lọc trình duyệt Chrome, bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng trong bản cập nhật tiếp theo, thay vì bổ sung thêm những tính năng mới.

Google thanh lọc Chrome bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng - Ảnh 1.

Thay vì bổ sung thêm các tính năng mới, Google sẽ loại bỏ những tính năng ít người dùng trên phiên bản Chrome 78 sắp tới.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, nhấp chuột phải vào một tab trình duyệt trên cùng, bạn sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau. Trong đó, bạn có thể chọn mở tab mới, tải lại, sao chép, pin tab, tắt tiếng, tắt tab khác, mở lại tab đã đóng và nhiều tùy chọn khác nữa.

Hãy thử hỏi bản thân rằng bạn thường xuyên sử dụng những tùy chọn nào trong số đó? Có lẽ không ai mở tab mới bằng cách đó phải không, chúng ta thường ấn tổ hợp Ctrl T hoặc bấm vào dấu cộng để mở tab mới.

Google thanh lọc Chrome bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng - Ảnh 2.

Menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải vào tab trình duyệt, phiên bản cũ (bên trái) và phiên bản mới (bên phải).

Theo báo cáo của TechDows, Google sẽ loại bỏ một số tùy chọn mà ít người dùng đến trên phiên bản Chrome 78. Phiên bản thử nghiệm hiện tại đã rút gọn, loại bỏ các tùy chọn như mở tab mới, đóng các tab khác, mở lại tab đã đóng và bookmark tất cả các tab.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần, nếu như bạn thường xuyên sử dụng một trong số những tùy chọn bị loại bỏ này. Cá nhân tôi vẫn thường sử dụng tùy chọn mở lại tab đã đóng bằng cách này (bấm chuột phải vào tab trình duyệt trên cùng), có lẽ sau khi cập nhật phiên bản Chrome mới tôi sẽ phải học cách sử dụng tổ hợp phím tắt “Ctrl Shift T” nhiều hơn.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ