Google thử nghiệm chơi game Android trên máy tính Windows

  Đông Phong , Tổ Quốc 

  Mọi người dùng có tài khoản Google Play ở các khu vực nhất định có thể thoải mái tham gia đợt thử nghiệm này.

  Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ game Android cũng sắp được trải nghiệm phiên bản chính chủ của Google trên máy tính Windows. Đợt thử nghiệm của Google Play Games trên PC sẽ diễn ra từ ngày 29/9 tới đây tại các thị trường Úc, Hàn Quốc và Thái Lan. Mọi người dùng có tài khoản Google Play ở các khu vực trên có thể thoải mái tham gia đợt thử nghiệm.

  Google thử nghiệm chơi game Android trên máy tính Windows - Ảnh 1.

  Trước đây, người dùng nếu muốn chạy các ứng dụng Android trên PC thì sẽ phải thông qua các phần mềm giả lập của bên thứ 3. Nhược điểm lớn của các phần mềm giả lập là hoạt động thiếu ổn định, cấu hình đòi hỏi cao, ngốn phần cứng và đặc biệt là bảo mật kém. Sự ra đời của Google Play Games sẽ là lời giải lớn cho vấn đề này. Với Google Play Games, người dùng có thể tải và sử dụng các ứng dụng Android trực tiếp trên máy tính mà không cần phần mềm thứ 3.

  Theo thông báo từ Google, đợt thử nghiệm này sẽ gồm khoảng 50 trò chơi phổ biến, trong đó có những game thu hút hàng triệu lượt chơi mỗi ngày như Summoners War, Homescapes hay Last Fortress: Underground. Trong thời gian tới, nhiều bom tấn như Genshin Impact, PUBG Mobile và cả Diablo Immortal cũng sẽ sớm xuất hiện trên Google Play Games.

  Cấu hình tối thiểu để chạy Google Play Games trên máy tính Windows:

  Hệ điều hành: Windows 10, 11

  RAM: 8 GB

  Card đồ họa: Intel UHD Graphics 630 hoặc tương đương

  Dung lượng ổ cứng: 10 GB

  Việt Nam không nằm trong danh sách các khu vực của đợt thử nghiệm lần này. Tuy nhiên với tốc độ phát triển và sự phổ biến như hiện tại, việc Google Play Games ra mắt toàn cầu là điều sẽ sớm xảy ra.

  Cách đây không lâu, Microsoft cũng đã cho thử nghiệm công cụ công cụ Windows Subsystem for Android. Đây là một ứng dụng cho phép chạy các tựa game Android trên PC. Có thể thấy nhiều hãng lớn đang rất tập trung vào lĩnh vực này, mở ra viễn cảnh về một thị trường game Android cực kỳ sôi động trên PC.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ