Google thử nghiệm tính năng mới, vô tình làm vô hiệu hóa extension chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đang dùng Google Chrome 72 và cả trình chặn quảng cáo, có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề khi extension quảng cáo bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì Google chỉ đang thử nghiệm một tính năng mới.

Một số người dùng phiên bản Google Chrome 72 mới nhất gần đây thắc mắc về việc trình chặn quảng cáo và một số extension trên trình duyệt đột ngột bị vô hiệu hóa. Hóa ra nguyên nhân liên quan đến một tính năng mới có tên "Enable network service" đang được Google thử nghiệm.

Google thử nghiệm tính năng mới, vô tình làm vô hiệu hóa extension chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome - Ảnh 1.

Tuy nhiên có vẻ như tính năng này đang không hoạt động ổn định khiến nhiều extension vô tình bị vô hiệu hóa. Trong đó không thể không kể đến các trình chặn quảng cáo như Adblock Plus, Ublock Origin, Ghostery.

Điều này khiến quảng cáo bắt đầu xuất hiện trở lại trên nhiều trang web mà người dùng truy cập.Thú vị thay nhiều extension khác như VPN lại không hề bị làm sao.

Theo chia sẻ của Google, hãng đã khắc phục được vấn đề này trong bản cập nhật Google Chrome 73, dự kiến sẽ sớm phát hành trong thời gian tới. Trước đó, nhóm Chromium xác nhận sẽ tung ra bản vá lỗi trong tuần này cho Chrome 72.

Google thử nghiệm tính năng mới, vô tình làm vô hiệu hóa extension chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome - Ảnh 2.

Tạm thời người dùng Chrome 72 sẽ phải "sống chung với lũ" và chờ bản vá lỗi vì Google khẳng định sẽ không tắt tính năng thử nghiệm vào lúc này. Hãng khẳng định, thử nghiệm này vẫn cần được thực hiện để kiểm chứng tính năng.

Hơn hết tỷ lệ người dùng Chrome bị ảnh hưởng bởi lỗi trên không quá nhiều. Trong quá trình phát triển nhiều tính năng và dự án mới, không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh.

Nếu đang trực tiếp trải nghiệm lỗi trên, bạn có thể nhanh chóng làm theo lời khuyên của Google hoặc có thể chờ đợi Google phát hành bản stable mới nhất của Chrome 73 trong thời gian tới. Hoặc không bạn có thể truy cập theo địa chỉ chrome://flags > tìm đến mục "Enable network service" và chuyển nó thành Disabled.

Google thử nghiệm tính năng mới, vô tình làm vô hiệu hóa extension chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome - Ảnh 3.

Google cũng khuyên người dùng có thể sớm dùng các phiên bản Chrome 73 dev và beta ngay từ bây giờ để giải quyết lỗi trên.

Tham khảo Techdows

NỔI BẬT TRANG CHỦ