Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ một cái búng tay, Google đã khiến Huawei biến mất khỏi website chính thức của Android trong im lặng, thậm chí còn không để lại dấu vết.

Chỉ vài ngày sau khi gỡ Mate 20 Pro khỏi danh sách các thiết bị được trải nghiệm sớm Android Q Beta, Google mới đây đã cập nhật lại trang web chính thức của Android và xóa bỏ toàn bộ thông tin liên quan đến bộ đôi Huawei P30 Pro và Mate X.

Trước khi chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm với Huawei, smartphone của công ty đã được liệt kê vào hai danh mục quan trọng cùng với một số thiết bị từ nhà sản xuất khác. Cụ thể, Huawei Mate X đã được đặt cạnh Samsung Galaxy S10 5G, LG V50 ThinQ 5G và Xiaomi Mi Mix 3 5G trong một phần có tiêu đề là "Mới nhất & Tuyệt vời nhất".

Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android - Ảnh 1.

Huawei dự định ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập mới vào tháng 6, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ việc Google nghỉ chơi sẽ ảnh hưởng như thế nào. Nhiều khả năng, giống như Honor 20 Pro mới được giới thiệu gần đây, chiếc smartphone màn hình gập sắp tới của Huawei có lẽ sẽ không được cài sẵn các dịch vụ của Google khi bán ra, bao gồm cả Play Store.

Chưa dừng lại ở đó, trong một danh mục riêng biệt được đặt tên là "Sự lựa chọn phổ biến", Google đã nhấn mạnh về các mẫu smartphone Android có camera tốt nhất theo từng phân khúc giá. Hiện tại, danh sách này chỉ chứa Pixel 3, Moto G7 và OnePlus 6T từ năm ngoái, tuy nhiên trước lệnh cấm của chính phủ Mỹ thì có cả Huawei P30 Pro.

Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, Huawei cũng không còn xuất hiện trong danh sách các thương hiệu nổi bật, mặc dù vẫn chưa rõ liệu trước đó công ty có được nêu tên trong danh mục này hay không. Trên website chính thức của Android, các thương hiệu nổi bật được đề cập bao gồm Samsung, LG, Motorola, Google, Nokia và Xiaomi.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ