GoPro Hero 6 Black chính thức ra mắt, có thể quay video 4K tốc độ 60 fps, giá 500 USD

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài những tính năng bổ sung, GoPro Hero 6 Black vừa ra mắt còn được trang bị một vi xử lý mới.

Mặc dù vừa được GoPro trình làng tại một sự kiện diễn ra ở San Francsico nhưng camera hành trình Hero 6 Black sẽ lên kệ ngay trong chiều 28/9 theo giờ Mỹ.

Hero 6 Black vẫn mang thiết kế bên ngoài của Hero 5, có khả năng chống nước và các tính năng nổi trội như tăng tốc độ khung hình, cải thiện chất lượng ảnh tổng thể và tốc độ nhờ vi xử lý mới đã được GoPro tối ưu hóa. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để sở hữu những tính năng bổ sung, nâng cấp này. Hero 6 Black được bán với giá 499 USD, đắt hơn 100 USD so với các thế hệ trước.

GoPro Hero 6 Black chính thức ra mắt, có thể quay video 4K tốc độ 60 fps, giá 500 USD - Ảnh 1.

GoPro Hero 6 Black

 Cải tiến lớn nhất của Hero 6 Black có lẽ là khả năng quay video độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây. Những thế hệ camera hành trình trước đây của GoPro đã có khả năng quay video 4K nhưng từ lâu nay vận động viên và những người dùng chuyên nghiệp luôn muốn GoPro tăng thêm tốc độ khung hình.

Hero 6 Black cũng có khả năng quay video slow-motion. Cụ thể, người dùng có thể quay video slow-motion tốc độ 120 khung hình trên giây ở độ phân giải 2.7K hoặc 240 khung hình trên giây ở độ phân giải 1080p.

Ngoài ra, với kết nối WiFi 5GHz, Hero 6 Black có khả năng chuyển video sang smartphone nhanh hơn 3 lần so với trước đây. GoPro cũng khoe rằng Hero 6 Black có khả năng ổn định hình ảnh tốt hơn dù vẫn sử dụng công nghệ ổn định hình ảnh kỹ thuật số chứ không phải quang học.

GoPro Hero 6 Black chính thức ra mắt, có thể quay video 4K tốc độ 60 fps, giá 500 USD - Ảnh 2.

Camera hành trình mới của GoPro vẫn có khả năng chụp ảnh 12 MP ở định dạng JPG hoặc RAW và chế độ Wide Dynamic Range của GoPro. Tuy nhiên, nó có khả năng chụp tốt hơn so với Hero 5 Black trong điều kiện thiếu sáng và cung cấp ảnh chất lượng tốt hơn trong mọi điều kiện.

Các tính năng khác của Hero 6 Black tương tự Hero 5 Black. Nó bền và có khả năng chống nước tốt, tích hợp GPS và màn hình cảm hứng LCD 2 inch ở phía sau, điều khiển bằng giọng nói.

Tất cả mọi cải tiến, nâng cấp của Hero 6 Black chủ yếu nhờ vi xử lý GP1 hoàn toàn mới. Con chip này được Socionext chế tạo, tối ưu dành riêng cho GoPro. Theo chia sẻ của GoPro, GP1 được nghiên cứu, phát triển trong vòng ba năm qua và đó là một bước tiến lớn với công ty, vượt trội so với những mẫu camera sử dụng chip của Ambarella trước đây.

Và đó cũng là một phần lý do tại sao Hero 6 Black cực kỳ quan trọng với GoPro. Hãng camera hành trình của Mỹ đang gặp nhiều khó khăn trước sự xuất hiện và cạnh tranh gay gắt của hãng camera Trung Quốc vốn sử dụng cùng những linh kiện mà GoPro trang bị cho camera của mình. 

Chuyển sang sử dụng một con chip tùy chỉnh, đặc biệt sẽ giúp GoPro trội hơn so với các đối thủ và mang tới cho công ty nhiều quyền kiểm soát hơn với toàn bộ quá trình xử lý ảnh. Nó cũng cũng giúp các tính năng thông minh của camera như ra lệnh bằng giọng nói, tự động chỉnh sửa trở lên thông minh hơn.

GoPro Hero 6 Black chính thức ra mắt, có thể quay video 4K tốc độ 60 fps, giá 500 USD - Ảnh 3.

GoPro Fusion

 Bên cạnh Hero 6 Black, GoPro còn trình làng camera 360 độ mới có tên Fusion và cập nhật thêm tính năng cho drone Karma. Với khả năng quay video ở độ phân giải 5.2K tốc độ 30 khung hình trên giây, Fusion là thiết bị hoàn hảo để người dùng tạo ra những video 360 độ hoặc thực tế ảo.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ