Grab ứng phó thế nào sau việc tài xế GrabBike chở nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19?

  Bình An, Theo Trí Thức Trẻ 

  Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam lên 47. Một trong hai người bệnh là nữ tiếp viên Vietnam Airlines, cho biết trước đó đã sử dụng dịch vụ GrabBike để đến thăm khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

  Grab ứng phó thế nào sau việc tài xế GrabBike chở nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Mới đây, Bộ Y tế cho biết đã có thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam lên 47.

  Trong đó, bệnh nhân số 46 là phụ nữ 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay VN54 từ London về sân bay Nội Bài vào 5h30 sáng 9/3/2020.

  Sau khi có biểu hiện sốt, ho, nữ tiếp viên này đã sử dụng dịch vụ GrabBike để đến thăm khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào ngày 11/3. 

  "Sau khi nhận được thông tin, Grab đã ngay lập tức truy xuất thông tin các đối tác tài xế đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân trước đó, cũng như các khách hàng đã di chuyển cùng các đối tác này trong khoảng thời gian gần đây, và đang tích cực phối hợp để có thể cung cấp thông tin các đối tác và hành khách kể trên cho cơ quan y tế nhằm liên hệ, theo dõi và thực hiện cách ly theo quy định", đại diện Grab cho biết.

  "Để đảm bảo an toàn và vì sức khỏe cộng đồng, Grab cũng đã tạm ngưng quyền truy cập tài khoản của các đối tác liên quan đến trường hợp này t​rong vòng 14 ngày, kể từ ngày 13/3/2020".

  Grab ứng phó thế nào sau việc tài xế GrabBike chở nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19? - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa.

  Doanh nghiệp này cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các hướng dẫn, yêu cầu của cơ quan y tế.

  "Chúng tôi đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác và khách hàng có liên quan đến trường hợp này", phía Grab cho hay. "An toàn cho đối tác tài xế và hành khách là ưu tiên hàng đầu của Grab".

  Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 46:

  Ngày 9/3/2020, bay từ London về sân bay Nội Bài lúc 5h30

  Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực.

  Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Ngày 11/3, cô đi khám tại Trung tâm Y tế hàng không. Đến chiền cùng ngày, bệnh nhân bắt xe Grab lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để khám bệnh. Quá trình di chuyển, cô cho biết có đeo khẩu trang.

  Grab ứng phó thế nào sau việc tài xế GrabBike chở nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19? - Ảnh 5.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ