GrabTaxi hợp tác với Viettel: Quan hệ đôi bên cùng có lợi

Tuấn Anh,   Theo Trí Thức Trẻ 7 năm trước

(GenK.vn) - GrabTaxi đã đạt được thỏa thuận hợp tác cùng nhà mạng di động lớn Viettel, giúp khách hàng có thêm nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ.

GrabTaxi là dịch vụ hỗ trợ đặt xe taxi thông qua ứng dụng trên smartphone. Điểm nổi bật của GrabTaxi là có thể liên hệ trực tiếp với tài xế, biết được ví trí xe trên bản đồ, thông tin người lái. Hiện tại ứng dụng đã xuất hiện tại nhiều quốc gia như Malayxia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

GrabTaxi: Ứng dụng gọi taxi nhanh qua smartphone ra mắt tại Hà Nội

Sau một thời gian chạy thử và nhận được nhiều ý kiến tích cực ở hai thành phố lớn của nước ta là TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác cùng mạng viễn thông lớn Viettel. Theo đó, mỗi khách hàng của Viettel đặt taxi thông qua GrabTaxi khi đi đủ 2 chuyến sẽ được tặng miễn phí gói cước dữ liệu 3G MiMax 200MB dung lượng tốc độ cao (tổng cộng sẽ có 800MB). Ngoài ra, khi đi đủ 10 chuyến, người dùng sẽ nhận được 50.000 đồng cộng vào tài khoản gốc. Chương trình áp dụng từ ngày 1 - 25/7/2014.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, hợp đồng giữa GrabTaxi và Viettel không "ăn chia" phần trăm lợi nhuận mà được hoàn thành trong thời gian ngắn với chi phí "0" đồng, cả hai bên đều rất tin tưởng vào lợi ích mà thỏa thuận này mang lại. Sau khi xem xét và nhận định được tiềm năng phát triển của startup này, Viettel đã chấp nhận thỏa thuận nhằm mục đích mang tới cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất, giữ chân khách hàng. Trong khi đó, Viettel sẽ giúp GrabTaxi thu hút lượng người dùng mới với khuyến mại hấp dẫn. Có thể thấy việc hợp tác cùng một startup có tiềm năng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho nhà mạng so với việc xây dựng các dịch vụ mới cho khách hàng.

GrabTaxi hợp tác với Viettel: Quan hệ đôi bên cùng có lợi

Thỏa thuận hợp tác với một nhà mạng di động là điều tất yếu với những startup tương tự GrabTaxi muốn mở rộng thị trường, thu hút người dùng. Ngoài ra, điều quan trọng trong thỏa thuận này là GrabTaxi có thêm lợi thế cạnh tranh trước đối thủ EasyTaxi có mô hình hoạt động tương tự.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Tuấn Anh - CEO GrabTaxi Việt Nam cho biết: "Thỏa thuận với Viettel sẽ giúp khách hàng của GrabTaxi và Viettel có thêm nhiều lợi ích. Trong thời gian tới, GrabTaxi sẽ cố gắng để đạt được nhiều thỏa thuận hơn nữa nhằm nâng cao lợi ích người dùng".

>> Dùng thử GrabTaxi tại HN: Gọi taxi nhanh, miễn phí 30.000 đồng cho mỗi chuyến

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày